Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh tráng nước dừa món ngon của vùng Sông Cầu

banh-trang-100-x-75Không chỉ Bến Tre nổi tiếng về dừa, mà vùng đất Phú Yên cũng là nơi có nhiều dừa và các đặc sản Phú Yên làm quà gắn với dừa như bánh tráng nước dừa là một ví dụ. Hiện tại diện tích trồng dừa ở đây gần tới 1.000 ha, tập trung ở vùng Sông Cầu là chủ yếu. Dừa cũng gắn bó với người dân nơi đây, từ đời sống đến văn hóa, ẩm thực. Có nhiều món ăn ngon được người dân Phú Yên chế biến từ dừa, trong đó không thể thiếu món bánh tráng nước dừa.
Thực hiện tour Phú Yên, hẳn nhiều du khách sẽ ngạc nhiên khi được gợi ý có thể mua bánh tráng nước dừa như đặc sản Phú Yên làm quà cho chuyến đi. Trong ẩm thực đặc sản địa phương, bánh tráng nước dừa Phú Yên cũng được coi là một trong những món bánh đặc sản. Cũng như nhiều loại bánh tráng khác, bánh tráng nước dừa Phú Yên được làm từ gạo. Gạo sẽ được xay và trộn cùng với nước cốt dừa cho cả cơm dừa đã được vắt lấy nước cốt rồi thêm một ít mè, một ít tiêu bột cùng hành tím thái lát thật mỏng. Tất cả nguyên liệu này được người làm bánh tráng ở Phú Yên trộn đều và tráng thành từng chiếc bánh.

banh-trang-nuoc-dua-mon-ngon-cua-vung-song-cau

Bánh tráng nước dừa

Bánh tráng nước dừa Phú Yên được tráng trên những chiếc khuôn to, và được tráng thành từng lớp dày. Vì thế nên bánh tráng nước dừa khi nướng lên sẽ phòng và rất giòn, được nhiều người yêu thích. Sau khi tráng bánh xong, bánh sẽ được đem phơi dưới nắng cho đến khi thật khô lại.

Ai về vùng Sông Cầu thì sẽ thấy người dân nơi đây cũng bao đời gắn bó với cây dừa. Riêng về ẩm thực đã có nhiều món ăn được làm từ dừa như xôi dừa, cháo nước dừa, chè nước dừa, mứt dừa hay gà hầm nước dừa... Và với riêng những người chưa một lần đến đây chắc hẳn cũng được giới thiệu để thưởng thức bánh tráng nước dừa – món được bán đi rất nhiều nơi. Bánh tráng nước dừa Phú Yên dày, nướng lên giòn, thơm vì có nhiều nguyên liệu như hành tím, tiêu. Đây là món ăn chơi được rất nhiều người yêu thích.

Ngày nay có hẳn những tour du lịch để khám phá riêng về văn hóa xứ dừa Sông Cầu – Phú Yên. Và đây chính là dịp để du khách khám phá những danh lam thắng cảnh, văn hóa, ẩm thực của vùng đất này. Đến đây du khách đừng quên thưởng thức món bánh tráng nước dừa cũng như mua về như đặc sản Phú Yên làm quà cho bạn bè người thân nhé.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook