Đặt Tour: 0902 107 107

Huyền ảo Gành Đá Đĩa ở Phú Yên

Ở Phú Yên, khi hỏi về Gành Đá Đĩa thì ai ai cũng biết, bởi nơi đây là một trong số ít gành đá đẹp thuộc loại bậc nhất thế giới. Tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây một gành đá lạ mắt bên cạnh biển thơ mộng, trong xanh. Gành Đá Đĩa là một điểm đến du lịch Phú Yên kỳ thú mà du khách nên tới thăm một lần.

Từ thành phố Tuy Hòa, xuôi theo quốc lộ 1A về hướng Bắc 30km, sau đó đến thị trấn Chí Thạnh rẽ phải về hướng Đông 12km là bạn đã đến với Gành Đá Đĩa. Thắng cảnh nổi tiếng này nằm yên bình bên bờ biển thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.


ganh-da-dia

Gành Đá Đĩa


Có dịp đi tour Phú Yên, ai đến đây cũng phải trầm trồ từ những cái nhìn từ xa với Gành Đá Đĩa. Như một tổ ong khổng lồ được bàn tay tạo hóa sắp xếp, Gành Đá Đĩa rộng khoảng 50m, dài 200m với những khối đá hình lăng trụ xếp liền nhau, ngay ngắn cùng vươn mình ra biển khơi.

Sau trầm trồ là những câu thắc mắc, tại sao những phiến đá ở đây lại được thiên nhiên sếp xếp một cách tài tình đến thế! Bãi đá với hàng nghìn những phiến đá, óng lên màu đen huyền bí nổi bật giữa nước biển xanh ngắt và những con sóng vỗ trắng xóa. Những trụ đá hoặc nghiêng nghiêng theo thế tiến ra biển, hoặc xếp thẳng đứng chồng chất lên nhau, cao thấp khác nhau tựa như những chồng dĩa được xếp ngay ngắn.

Đến đây mới biết Gành Đá Dĩa được hình thành do nham thạch chảy từ khu vực núi lửa ra đến biển, gặp nước biển lạnh đột ngột nên đông cứng và co rút lại tạo thành những cột đá lửa hình lục lăng có màu đen xếp chồng lên nhau. Hiện tượng địa chất đặc biệt này ở trên thế giới không có nhiều, nên có thể coi đây là khu danh thắng có một không hai.

Đến với Gành Đá Đĩa du khách còn gặp những hình ảnh thân thương, đó là những chiếc thuyền thúng nằm nghiêng mình trên những phiến đá. Bắt gặp những ngư dân hiền lành, chân chất, thấy thêm yêu vùng đất này biết bao.

Gành Đá Đĩa là một điểm đến khá độc đáo và còn để lại ấn tượng nơi du khách cảm giác rất thương mến về đất Phú Yên hiền hòa. Nếu một lần có dịp đi du lịch đến với Phú Yên, thì bạn đừng quên ghé thăm gành đá rất đặc biệt này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook