Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Phú Yên thăm Đảo Hòn Chùa

Từ dạo 2015, sau phong trào “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, nhiều trang web tour du lịch đã thường xuyên cập nhật về Phú Yên và đặt cho tỉnh này gắn với cụm từ trên thật đẹp đẽ, thơ mộng. Nhiều người cũng công nhận, Phú Yên dường như đẹp hơn sao sự kiện ‘hoa vàng trên cỏ xanh” ấy. Và có lẽ trong những nét đẹp được chú tâm khá nhiều, không thể bỏ qua Đảo Hòn Chùa.

hon-chua-phu-yen-2

hon-chua-phu-yen-2

Hành trình đến Đảo Hòn Chùa

Du lịch Phú Yên năm 2016 đã được gợi mở nhiều hơn, với những điểm đến mà nhiều người trước đây chưa từng biết tới. Đảo Hòn Chùa cũng nằm trong số những điểm đến như thế. Thuộc cụm đảo xa bờ ở vùng biển Long Thủy, phía bắc của Phú Yên, thuộc địa phận xã An Phú, Đảo Hòn Chùa thực ra cũng rất gần bờ, tính ra có lẽ chưa đến 10 km. Hòn đảo này nằm kề cận các hòn đảo nhỏ khác như Hòn Dứa và Hòn Than, hình thành cụm đảo được cho là nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng của Phú Yên, nhờ diện tích các rạn san hô đến gần cả 100 ha.

dao-hon-chua-3

dao-hon-chua-3

Những hoạt động vui chơi nghỉ dưỡng trên Đảo Hòn Chùa

Nếu bạn có dịp thực hiện tour Phú Yên 4 ngày 3 đêm để khám phá “xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh”, ngoài tham quan các điểm đến đã phổ biến ở Phú Yên, bạn có thể mua tour để thăm Đảo Hòn Chùa trong ngày. Hành trình sẽ bắt đầu từ việc tham quan chùa Thanh Lương – đi đảo Hòn Chùa, lặn biển, thưởng thức hải sản – tắm bãi biển Long Thủy thanh mát trước khi kết thúc chuyến đi.

Trường hợp bạn thích tự khám phá, bạn có thể đến xã An Phú, tắm biển ở bãi biển Long Thủy, sau đó hỏi thăm đến Làng chài An Chấn, cách bãi biển chừng vài cây số, hỏi thuê thuyền ngư dân để đi đảo Hòn Chùa. Bạn có thể câu cá cùng ngư dân, thăm đảo và sau đó trở lại đất liền. Thực tế, có rất nhiều du khách chỉ dự tính đi về trong ngày, song vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Chùa đã giữ họ ở lại qua đêm, có thêm một khoảng thời gian rất thú vị trong hành trình khám phá của mình.

Tiềm năng của Đảo Hòn Chùa

dao-hon-chua

dao-hon-chua

Được đánh giá là 1 trong 8 điểm đến đầy hứa hẹn dành cho du khách muốn khám phá tỉnh Phú Yên, Đảo Hòn Chùa hoang sơ không chỉ thích hợp là nơi để nghỉ dưỡng, còn là khu vực rất thích hợp dành cho những ai yêu thích khám phá thế giới biển giàu có của tỉnh này. Khu vực Đảo Hòn Chùa có quang cảnh nhẹ nhàng, không gian trong lành. Vẻ đẹp hoang sơ còn đó với sự bình yên giá trị, hoàn toàn có thể mang lại cho du khách những kỳ nghỉ và khám phá biển rất lý thú.

Ngoài không gian bình yên trong lành, thích hợp cho nghỉ dưỡng, bãi biển đẹp để tắm biển, vùng biển sạch này còn có đủ khả năng để mang đến cho du khách những dịch vụ giải trí như lặn biển, các môn thể thao biển,…nếu nơi đây được đầu tư quy mô, kỹ lưỡng và bài bản. Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là mong ước cho một tương lai gần, còn hiện tại, Đảo Hòn Chùa vẫn là điểm đến hoang sơ, chinh phục du khách bốn phương tìm đến bằng vẻ đẹp nhu mì lặng lẽ của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook