Đặt Tour: 0902 107 107

Đậm đà vị bánh tằm Ngan Dừa Bạc Liêu

Ai đi du lịch miền Tây, thăm Bạc Liêu, ghé lại thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cũng sẽ được giới thiệu đến một món bánh trứ danh mang tên bánh tằm.

Bánh tằm vốn là một món ăn vặt Bạc Liêu nổi tiếng. Dù thực khách cũng có thể tìm kiếm thấy món bánh tằm ở nhiều tỉnh miền Tây nhưng, bánh tằm chính gốc Ngan Dừa Bạc Liêu được xem là công phu, hương vị ngon nhất.

banh-tam-ngan-dua

Bánh tằm ngan dừa - Đặc sản nổi tiếng ở Bạc Liêu

Bánh tằm Ngan Dừa là một loại bánh truyền thống có từ lâu đời của miền đất này. Bánh được làm từ một loại gạo một bụi đỏ, một loại gạo ngon nức tiếng ở xứ Bạc Liêu nên tạo ra một hương vị rất riêng biệt, khó nơi nào có được.

Bánh tằm Ngan Dừa được làm thủ công, làm thành từng sợi lớn hơn sợi bún, tất cả đều được se bằng tay trên mâm bột. Sau đó được đem lên hấp làm nên từng sợi bánh tằm màu trắng ngà. Chưa hết, bánh tằm Ngan Dừa phải đi kèm với xíu mại. Và xíu mại phải được làm từ thịt ba rọi, từ gan heo kèm với sắn củ băm nhuyễn sau đó được trộn với đường, tỏi, tiêu, bột mì, hành phi vo thành từng viên tròn vừa tay rồi đem đi hấp. Đây cũng chính là công đoạn mà bánh tằm Ngan Dừa khác biệt so với những sợi bánh tằm từ nhiều vùng khác.

Bánh tằm Ngan Dừa ăn kèm với một ít nước cốt dừa béo ngậy, với một đĩa dưa leo thái sợi nhỏ, cùng với rau thơm, xà lách, giá đỗ trụng,….Và cuối cùng là một chén nước mắm chua cay đậm đà.

Về thị trấn Ngan Dừa, đi đâu cũng thấy quán bán bánh tằm. Ngồi vào gọi một đĩa, chan xíu mại, thêm nước cốt, cho rau thơm rồi ít muỗng nước mắm chua cay trộn đều và thưởng thức. Những sợi bánh tằm nóng hổi, dai dai, giòn giòn thấm nước cốt dừa béo ngậy, thêm miếng xíu mại đậm đà, vị chua cay của nước mắm, vị dịu nhẹ của xà lách, thơm nồng của tiêu xay tất cả làm nên một món ăn đầy hấp dẫn, khó quên.

Bánh tằm Ngan Dừa ngày càng nổi tiếng, trước đến nay vẫn giữ được hương vị vốn có bao đời. Người dân nơi đây gọi món ăn này là món “không bao giờ ngán”, du khách đi du lịch đến Bạc Liêu thử quan món bánh này, cũng phải công nhận là đúng. Phải thôi, bởi trong từng miếng bánh có đầy đủ các loại hương vị độc đáo khác nhau, luôn tạo vị đặc biệt, mà thực khách thưởng thức sẽ chẳng cảm thấy ngán.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook