Đặt Tour: 0902 107 107

Chả dông hương vị nắng gió ở xứ Nẫu

Nhắc đến tour du lịch Phú Yên, đến với xứ Nẫu Phú Yên là đến với một miền đất yên bình, một điểm đến du lịch với nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp. Và nơi đây còn là vùng đất ẩm thực, với nhiều món ăn ngon nổi tiếng, trong số này chả dông xứng đáng đứng đầu danh sách.

Chả dông có thể được xem là một trong những đặc sản ẩm thực Phú Yên đáng để bạn nếm thử và mua về làm quà cho mỗi chuyến đi đến thăm vùng đất này. Nếu nhìn bề ngoài từng miếng chả dông thì không ai phân biệt được, bởi món chả này cũng có màu vàng đặc trưng như các món chả khác. Thế nhưng, chỉ khi ăn mới thấy được vị khác, thay vì thịt bò hay thịt lợn làm chả thì người dân nơi đây chọn thịt dông làm nguyên liệu chính.

cha-dong

Chả dông hương vị nắng gió ở xứ Nẫu

Dông là một loài sống ở những cồn cát cỏ ven biển Phú Yên, người dân ở đây sẽ đào hoặc câu dông. Thường vào mùa hè sẽ bắt được nhiều dông, và cũng thời gian này dông cho thịt chắc, thơm ngon nhất.

Dông sau khi bắt về sẽ lột da, làm sạch thịt, chặt bỏ chân và đuôi, sau đó sẽ được băm nhuyễn cùng nhiều loại gia vị như ớt, hành, tiêu, nấm mèo, bách thảo rồi cuốn vào bên trong bánh tráng sau đó bỏ vào chảo dầu sôi để chiên cho đến khi có màu vàng óng, dậy mùi thơm là được.

Chả dông cho từng miếng ăn giòn tan, vì dông là loài vật sống tự nhiên nên thịt ít mỡ, có mùi thơm đặc trưng, bên cạnh đó khi quyện cùng các loại gia vị càng làm cho món ăn này thêm thơm ngon. Ăn chả dông sẽ tuyệt vời hơn khi kèm cùng rau sống, dưa chuột. Chẳng thế mà, ai dùng chả dông một lần, sẽ mãi nhớ vị ngon độc đáo của món ăn đặc sản ẩm thực Phú Yên này.

Đến xứ Nẫu Phú Yên du khách có thể tìm đến những quán ăn vỉa hè, hoặc nhà hàng để thưởng thức chả dông. Chả dông thường khá rẻ, một dĩa ở vỉa hè chỉ chừng 30.000 đồng nên du khách tha hồ thưởng thức. Bên cạnh đó, với người dân Phú Yên, món chả dông được xem là món thiết đãi khách quý, nên khi được chủ nhà mời chả dông cùng chén rượu thì đó là một lời chào đón nồng hậu nhất.

Mùa hè đến rồi, hãy làm một chuyến hành trình về xứ Nẫu Phú Yên thôi. Đến nơi, tìm đến một quán chả dông, gọi một dĩa và thưởng thức để thấu hương vị của nắng gió nơi này – thật thú vị biết bao!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook