Đặt Tour: 0902 107 107

Tuyệt vời món canh chua lá dít nấu thịt gà của đất Phú Yên

Món ăn ngon ở Phú Yên có thể nhiều người vẫn chưa hẳn biết, rằng xứ nẫu có rất nhiều món khiến thực khách phải nhớ. Xứ nẫu luôn là điểm đến được yêu thích bởi mảnh đất hiền hòa không chỉ là miền đất của cảnh quan tươi đẹp yên bình, còn là điểm đến gắn với ẩm thực địa phương đặc trưng phong phú.

Thực hiện một tour Phú Yên, du khách sẽ có thêm trải nghiệm ẩm thực khó quên của vùng đất này. Ngoài những món ăn được biết đến nhiều như bò một nắng, hàu nưỡng mỡ hành, hay những món ăn hải sản độc đáo, nơi đây có một món ăn giản dị nhưng đậm đà, ai ăn một lần đều nhớ, đó chính là món lá dít nấu chua.

canh-chua-la-dit-thit-ga

Món canh chua lá dít nấu thịt gà của đất Phú Yên

Lá dít là loại lá rừng có nhiều ở các xã miền núi thuộc huyện Tuy An, Sơn Hòa của tỉnh Phú Yên. Tại đây lá dít được nấu thành món canh chua với nhiều loại khác nhau như hải sản, chim rừng,....Món nào cũng ngon, ngọt nhưng đặc biệt nhất phải kể đến món lá dít nấu canh chua cùng thịt gà sống, món ăn xứng danh đặc sản xứ nẫu.

Thịt gà làm sạch được chặt nhỏ, riêng phần lòng gà xắt rồi rồi ướp cùng một ít nước mắm rồi nấu. Khi thịt sôi, săn lại và thơm nồng nàn thì cho nước sôi vào đợi chừng 10 phút thịt gà chín dùng tay vò sơ lá dít rồi cho vào nồi canh tắt lửa ngay, nêm nếm là được nồi canh chua lá dít thơm ngon tuyệt vời.

Điều cần là món ăn này phải kèm theo chén muối ớt rừng giã rồi thêm một vài lyu rượu cay nồng. Múc một bát canh chua lá dít nấu thịt gà, ăn khi nóng vừa ăn vừa hít hà, vị chua của lá dít hòa quyện cùng vị ngọt, thơm của thịt gà, cùng vị cay của ớt rừng tạo nên một món ăn tuyệt vời, muốn ăn mãi không thôi.

Người ta kể rằng, thời chiến tranh những chiến sĩ cách mạng hoạt động ở vùng núi Phú Yên thường xuyên ăn canh chua lá dít, và món ăn này ai cũng ăn được, ăn hằng ngày mà chưa bao giờ thấy chán!

Bây giờ, khá nhiều du khách về vùng núi Phú Yên cũng đều tìm đến món ăn ở Phú Yên thật giản dị nhưng vị rất đáng nhớ này. Và trước lúc ra về họ đều mang một ít lá dít về như một món quà địa phương thật quý.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook