Đặt Tour: 0902 107 107

Nôn nao món hàu nướng mỡ hành xứ nẫu

Làng An Hải thuộc huyện Tuy An của tỉnh Phú yên, nơi nằm cuối đầm Ô Loan nổi tiếng và giáp biển được xem là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du khách khi đi du lịch Phú Yên. Nơi đây không chỉ có cảnh sắc tuyệt vời mà còn là địa điểm có nhiều món ăn ngon, đặc biệt là hải sản. Trong số đó không thể không nhắc đến món hàu nướng mỡ hành!

Món ngon Phú Yên vô cùng phong phú, Làng An Hải cũng thế nhất là về hải sản, bạn sẽ không biết hết nếu không có dịp đến nơi đây để khám phá và thường thức. Những cái tên như cua đầm, ghẹ, vẹm xanh, cá mú, cá bống, tôm đất trở thành những món ăn được lựa chọn nhiều khi về vùng đất An Hải, tuy nhiên đặc biệt nhất vẫn phải nhắc đến món hàu vào thời điểm cuối xuân đầu hè, những con hàu mập to bên trong thịt bụ bẫm được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo, um, xào, nhúng giấm....Tuy nhiên món hàu nướng mỡ hành được nhiều du khách lựa chọn nhất.

hau-nuong-mo-hanh-ngon

Nôn nao món hàu nướng mỡ hành xứ nẫu

Để có món hàu nướng mỡ hành ngon thì phải chọn những con hàu to, mập mạp, sau đó đem đi đập một nửa vỏ để lộ phần thịt trắng của hàu nằm bên trong nửa vỏ còn lại. Phần hàu này sắp ngửa lên phía trên vỉ than hồng, ở đó có sẵn bánh tráng Phú Yên nướng, chanh, tỏi, ớt, rau thơm, mỡ hành,....

Khi đặt lên vỉ than thịt hàu sẽ sôi lên, nước hàu chảy ra bốc lên mùi thơm độc đáo thì cũng là lúc hàu chín, lúc nàu cho  mỡ hành đã làm sẵn vào hàu để nướng. Đợi thơm mùi mỡ hành cùng hàu là hoàn thành món ăn giản dị này.

Một tay cầm con hàu nóng hổi, một tay lấy muống xúc từng miếng thịt hàu nướng mỡ hành thơm ngon cho vào miệng. Từng miếng thịt hàu nướng mỡ hành như tan chảy, ăn một miếng đã nôn nao muốn thử miếng thứ hai, cứ thế ăn đến khi no mà vẫn chưa thấy chán.

Càng thú vị hơn, sau khi thưởng thức món ngon Phú Yên giản dị mà rất ngon này, bạn có thể đi thăm quan thắng cảnh gành Đá Dĩa hay một số địa điểm nổi tiếng khác ở An Hải hoặc gần kề. Đó chắc chắn là một trải nghiệm rất thú vị mà bạn khó lòng quên được.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook