Tứ đại danh trà Đà Lạt

tu-dai-danh-tra-cua-da-latTrà Đà Lạt là đặc sản Đà Lạt khá nổi tiếng mà hầu như mọi người đều biết đến, đặc biệt trong vài năm trở lại đây khi Đà Lạt có tổ chức Lễ hội văn hóa Trà Đà Lạt, làm trà xứ núi càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Sản phầm trà từ Đà Lạt có rất nhiều, ngoài trà xanh truyền thống, trà atiso Đà Lạt đặc sản, còn có trà lài khá thông dụng cùng nhiều loại trà khác…mà hầu như mọi người yêu thích thưởng thức trà đều không xa lạ. Những loại trà rất thơm ngon của Đà Lạt này được gặt hái từ những đồi trà tươi tốt của phố núi, quanh năm xanh rì một màu xanh hết sức quyến rũ. Trong các hành trình du lịch Đà Lạt, dọc đường đi, thỉnh thoảng du khách được mãn nhãn bởi các đồi trà trải dài xa tít tắp. Đà Lạt đâu chỉ nổi tiếng với những điểm tham quan như Hồ Xuân Hương, Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Cù…mà còn có những đồi trà nằm khắp thành phố cao nguyên dường như chả cần định rõ tên tuổi, cũng vẫn có sức hút mãnh liệt đến du khách bởi màu xanh bạt ngàn đầy sức mê hoặc. Những buổi sớm, bao đồi trà nằm lặng lẽ hứng từng làn sương mù dày đặc, rồi đến khi nắng lên hàng vạn đọt trà bóng bẩy vươn mình trong những ánh vàng sáng rỡ đầy hân hoan. Chiều về trên phố núi thơ mộng, lớp lớp trà lại trở nên mềm mại, lặng thầm trong ráng chiều đang trải mình khắp vùng đất đỏ bazan. Trong các đồi trà ở Đà Lạt có những đồi trà đã rất nhiều tuổi tiêu biểu như đồi trà Cầu Đất ở thôn Xuân Trường. Đã có từ hàng trăm năm, đồi trà này luôn xanh tươi và mang lại những thành phẩm trà tuyệt ngon không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, mà còn xuất khẩu khá nhiều. Đồi trà Cầu Đất và các đồi trà khác đều mang vẻ đẹp rất tuyệt vời khi vào gần độ tết, thường để lại trong lòng du khách tham quan đúng dịp những ấn tượng không thể phai. Vào thời gian này thời tiết khá đẹp, lạnh mát và trời trong xanh như thêm rộng mênh mang, những đồi trà cũng như xanh hơn, thỉnh thoảng lại còn được điểm xuyết bằng những bông dã quỳ đang nở vàng tươi nổi bật thật quyến rũ.

tu-dai-danh-tra-da-lat

Tứ đại danh trà Đà Lạt

Du khách đi du lịch nơi xứ sở của trà, thỉnh thoảng phải giật mình khi chợt nghĩ ngoài việc ngắm những đồi tra xanh ngút tầm mắt, thấy một vài nhà máy chế biến trà đồ sộ và những khoảnh khắc thưởng thức những ly trà thơm ngon, lại chẳng biết nhiều chi tiết về quá trình chế biến trà như thế nào. Như hiểu được tâm trạng của du khách, hàng năm Đà Lạt có tổ chức lễ hội văn hóa trà, để du khách thập phương có cơ hội biết nhiều hơn về một trong những đặc sản nổi tiếng và rất nhiều tuổi của thành phố ngàn hoa này.

Có thể bạn quan tâm
Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Đã đăng 06/05/2020