Thưởng thức trà Atiso Đà Lạt

Nhắc đến Trà Đà Lạt, có lẽ mọi người liên tưởng ngay đến trà atiso Đà Lạt – đặc sản Đà Lạt khá nổi tiếng và phổ biến không chỉ bởi vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Các trang web du lịch khi giới thiệu về Đà Lạt đều không quên thêm một ít thông tin về trà atiso Đà Lạt để du khách biết nhiều hơn về đặc sản khá phổ biến này. Cây atiso một loại dược phẩm quý có nguồn gốc từ nước ngoài, được người Pháp mang vào Việt Nam và trồng nhiều ở Đà Lạt vì khí hậu thổ nhưỡng thích hơp. Aitso dùng được cả lá, rễ lẫn hoa, và được phơi khô làm nguyên liệu chế biến trà. Trong aitso có hoạt chất cynarine làm nó có vị đắng nhưng lại rất tốt cho gan, kích thích tiêu hóa…Chính vì thế khi kết hợp với trà, đã hình thành một loại trà khá đặc biệt tốt cho sức khỏe, được người dùng rất hoan nghênh đón nhận. Trà atiso Đà Lạt có mùi thơm thanh và vị đắng khác biệt so với vị đắng của trà bình thường. Vị đắng khác lạ đó một phần là từ thành phần nguyên liệu atiso được chế biến chung với trà. Quy trình chế biến trà atiso tuy không hẳn là phức tạp, nhưng luôn tuân thủ một cách nghiêm ngặt mọi kỹ thuật trong toàn quy trình, để đảm bảo những tinh chất trong atiso được giữ lại với hàm lượng cao nhất. Atiso tươi sau khi thu hoạch được làm héo để giữ được tối đa tinh chất của nó, sau đó mang đi vò rồi sấy khô và phân loại thành phẩm nguyên liệu. Atiso thành phẩm đã được phân loại sẽ được trộn với trà theo những tỉ lệ nhất định để ra trà atiso. Công đoạn cuối cùng là đóng gói để bảo quản trà trong thời gian nhất định.


tra-atiso

Thưởng thức trà Atiso Đà Lạt


Du khách đi du lịch Đà Lạt, hầu như ai cũng chọn trà atiso Đà Lạt làm quà cho chuyến đi của mình. Sản phẩm trà atiso đa phần đều được đựng trong bao bì gọn nhẹ và bảo quản được lâu, thế nên không ai phải lo ngại về việc trà sẽ bị mất hương thơm hay biến đổi tinh chất bởi tác động bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm
Top 14 món ăn đêm Đà Lạt nhất định phải ăn thử

Top 14 món ăn đêm Đà Lạt nhất định phải ăn thử

Đã đăng 12/03/2020

Cơm niêu Như Ngọc và top quán cơm niêu Đà Lạt ngon nhất

Cơm niêu Như Ngọc và top quán cơm niêu Đà Lạt ngon nhất

Đã đăng 22/04/2020

14 Quán cơm gà Đà Lạt được dân địa phương hết lời khen ngợi

14 Quán cơm gà Đà Lạt được dân địa phương hết lời khen ngợi

Đã đăng 15/12/2019

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook