Đặt Tour: 0902 107 107

Thác Trượt ở Tánh Linh – Máng trượt nước của thiên nhiên

thac-truot-o-tanh-linh-1Có thể khi nhắc đến các hành trình du lịch Phan Thiết Bình Thuận gắn với những dòng thác đổ, hẳn nhiều người khó hình dunh khi từ trước đến nay, đều liên tưởng đến những bãi biển vàng sóng trắng bạc đầu. Vậy mà có đấy, những dòng thác cao thấp với dòng chảy ngắn dài, chút lặng lẽ, khi ì ầm tuôn xuống các triền đá, giữa non xanh vi vu gió thổi, thú vị không sao tả hết. Và một trong những dòng thác ấn tượng lý thú của Bình Thuận này, phải kể đến là Thác Trượt hay còn gọi Thác trượt Tà Pứa ở Tánh Linh.

thac-truot-o-tanh-linhThác Trượt hay Thác trượt Tà Pứa thuộc xã Đức Phú của Tánh Linh, cách Phan Thiết khoảng hơn 100km. So với các điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận đã được du khách mến chuộng nhiều như Đồi cát Hồng, Mũi Né, Bàu Sen,…thì Thác Trượt cùng với một số dòng thác khác ở Tánh Linh như Thác Mai, Thác Đầu Trâu, Thác Mưa Bay, là những điểm đến mang luồn gió mới mẻ, làm tươi mát thêm thú vị thêm các hành trình khám phá Bình Thuận của du khách. Thác Trượt cùng Thác Đầu Trâu và Thác Mưa Bay là 3 dòng thác đẹp ở Đức Phú được nhắc khá nhiều, mỗi khi du khách có dịp ghé thăm Thánh Linh. Riêng với Thác Trượt, từ ngay cái tên, du khách cũng đã cảm nhận ngay sự thú vị của nó, dù chưa đến tận nơi thăm hay dù chưa một lần ngắm qua. Thác Trượt khá đặc biệt bởi dòng chảy xuôi, độ dốc thấp, không ồn ã dòng nước đổ như nhiều ngọn thác thường thấy. Thác chảy nhẹ nhàng, đoạn tụ lại sóng lăn tăn như dòng sông nhỏ màu lục, soi bóng những rặng cây rừng buông cành lá rà xuống mặt nước, đoạn lại mỏng manh như tấm lụa trong suốt đang phủ dài các thềm đá, tạo thành máng trượt tự nhiên tuyệt vời để du khách có thể trượt dài trên đó hết sức lý thú. Chính đặc điểm thú vị này, có lẽ đã hình thành cái tên thác Trượt chăng – cái tên thật giản dị nhưng có sức lôi cuốn mạnh mẽ đến mọi người. Du khách đến thăm thác này, phần lớn là du khách từ phía Lâm Đồng hướng đến, bởi khoảng cách từ Lâm Đồng đến Đức Phú khá gần. Du khách đến đây không chỉ để ngoạn cảnh thác, hưởng thụ những khoảnh khắc sảng khoái giữa thiên nhiên khoáng đạt trong lành, hay thử thách chính mình bằng những lần trượt dài theo dòng nước, mà còn lưu lại cắm trại trên những tảng đá lớn nhẵn nhụi do thời gian bào mòn. Chiều tối cùng nhóm lửa lên, nghe tiếng củi tí tách với những vệt sáng li ti tan vào không trung. Đâu đó tiếng gió vờn cây lá xào xạc, làm tan trong không gian mùi hương thức ăn đang nướng đều trên lửa, thỉnh thoảng là tiếng hát trầm bổng cung buồn, cũng theo gió rừng tan vào khoảng không yên ắng trong vắt đến tận vô chừng của trời đêm.

Hiện tại, các công ty du lịch vẫn chưa có những hành trình cụ thể đến với Thác Trượt, nhưng điều này không làm giảm đi sự thu hút của thác đến với du khách. Du khách đi du lịch bụi, hay đi du lịch theo cung đường Đà Lạt – Phan Thiết, vẫn dành thời gian để ghé thăm vui chơi ở Thác Trượt, xem ngọn thác này như một điểm dừng chân hiển nhiên không thể bỏ lỡ, trong hành trình khám phá thưởng ngoạn của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook