Thác Mai – Dòng chảy kỳ thú giữa thiên nhiên Tánh Linh

thac-mai-binh-thuan-1Khi đi du lịch Phan Thiết Bình Thuận, có lẽ nhiều du khách không biết rằng, ngoài biển xanh, cát vàng đặc trưn của vùng biển, vùng đất này còn rất nhiều cảnh quan đẹp. Trong những cảnh quan ấy có những ngọn thác hùng vỹ, gắn với nhiều câu chuyện lý thú để nói đến. Đặc biệt nhất có lẽ là Thác Mai, được xem là dòng chảy ngăn cách giữa tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai.

thac-mai-binh-thuanThác Mai là điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận được biết đến không chỉ bởi cảnh quan của nó, mà còn theo lời đồn chẳng biết xuất hiện từ khi nào rằng, nơi đây có tồn tại một kho báu của người Chămpa xưa. Thế nên, đã có rất nhiều người hiếu kỳ, đã quan tâm khá nhiều đến ngọn thác hùng vỹ này, theo một lý do rất riêng của mình, chứ không bởi đơn thuần về cảnh quan của nó. Thác Mai thuộc xã La Ngâu, huyện Tánh Linh. Thác có chiều dài khoảng 2km, dòng chảy xuôi, độ cao không như các ngọn thác khác nhưng rất nhiều đá. Dòng chảy của Thác Mai cũng khá rộng, đến mùa nước lũ về, thác không chỉ chảy xiết mà còn rộng tựa như dòng sông, vẩn đục nước vàng một màu phù sa giàu có. Vào mùa khô, Thác Mai trông khá hiền hòa, thậm chí là lãng mạn khi dòng nước màu lục nhẹ chảy, gợn sóng đều khi qua những lớp đá. Hai bên dòng nước chảy, bờ đất màu mỡ với cây xanh tươi tốt và hoa dại nở rộ, như một bức tranh đẹp dịu dàng giữa thiên nhiên trầm lắng. Thường du khách đến thăm Thác Mai có thể đi theo hướng Đồng Nai hoặc từ Bình Thuận, qua Đức Linh, Tánh Linh để đến La Ngâu, rồi đến thác. Hướng Đồng Nai được cho là đường dễ đi hơn nhưng cảnh quan không tuyệt vời bằng hướng Tánh Linh, theo nhiều đường mòn hoang dại đầy thơ để đến với thác. Trên dòng chảy của thác, có khá nhiều đá tảng lớn có thể dùng làm điểm dừng chân nghỉ ngơi, dã ngoại được, khiến rất nhiều yêu thích cảnh thiên nhiên hoang sơ, mỗi mùa khô lại tìm đển để thưởng ngoạn không gian tuyệt vời ở đây.

Cũng không ai thực sự biết chính xác rằng, dưới dòng thác Mai khi trầm hùng, lúc nền nã này có ẩn giấu kho báu nào thật sự hay không, nhưng với những người yêu khám phá chinh phục, thì cảnh quan của thác phong phú qua mỗi mùa mưa nắng đã chính là kho báu rồi. Đi du lịch dọc hành trình Đồng Nai qua Bình Thuận hay từ Bình Thuận qua Đồng Nai rồi đến Lâm Đồng khá thuận đường, Thác Mai như một điểm nhấn đặc biệt đầy lý thú, không chỉ có cảnh quan thu hút, mà còn có những câu chuyện đầy kì bí và hấp dẫn du khách xa gần đến lạ thường.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×