Rượu Sim Phú Quốc, thức uống hảo hạng giá bình dân

ruou-sim-phu-quocDu khách khắp nơi đến du lịch Phú Quốc có lẽ đều không xa lạ gì với sim – một loại trái cây rừng có rất sẵn ở đảo ngọc và càng không xa lạ với món rượu sim Phú Quốc có màu tím nhạt trông rất bắt mắt và vị thơm nồng khá đặc biệt.

đặc sản Phú Quốc rất được du khách ưa chuộng, rươu sim Phú Quốc dường như đã trở thành một biểu tượng đặc trưng khá quyến rũ trong thế giới ẩm thực của vùng đảo ngọc này. Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây những rừng sim bạt ngàn, trở thành địa điểm tham quan Phú Quốc cực kỳ lý thú khi đến mùa hoa đua nở tím cả vùng trời, đủ làm bất cứ bước chân lãng du nào cũng phải dừng lại để thưởng ngoạn cái vẻ đẹp quá nền nã. Tháng giêng đến cũng là khi sim chín rộ, với những trái chín màu thẫm, vừa ngọt và thơm thanh khiết, vừa chát chút vị của hoang dã núi đồi. Từ nguồn sim dồi dào, đã khơi gợi nguồn cảm hứng cho món rượu sim đặc sắc ra đời. Cũng giống như vùng cao nguyên lâm nguyên Đà Lạt giàu có cây trái, đã hình thành món rượu vang Đà Lạt nức tiếng, thì ở đảo ngọc, từ những rừng sim phủ khắp nơi, việc xuất hiện món rượu sim lên men tự nhiên cũng là một điều dễ hiểu. Quy trình làm rượu sim Phú Quốc có lẽ cũng không khác quá trình lên men các loại rượu vang khác là mấy. Hồng sim sau khi thu hoạch, được rửa sạch, làm dập và ủ lên men với đường cát khoảng hơn 40 ngày. Sau khi sim ủ đã lên men sẽ được pha chế thêm với rượu gạo nguyên chất, việc pha chế này giúp giữ rượu thơm ngon trong vòng 2 năm. Nghe qua có vẻ như quy trình làm nên rượu vang sim cũng không quá phức tạp, song rượu sim ngon không phải ai cũng có thể làm được. Ở mỗi khâu chuẩn bị, người làm rượu sim luôn rất cẩn thận và tỉ mỉ từ việc căn sim chín đúng thời điểm, đến việc cân nhắc tỉ lệ đường khi ủ và tỉ lệ rượu gạo pha chế như thế nào khi ủ xong để có loại rượu sim hảo hạng. Sự chuẩn bị ấy không chỉ đơn giản là một quá trình lao động cần mẫn, kỹ lưỡng mà còn mang tính nghệ thuật trộn lẫn những bí quyết tích lũy được từ quá trình nghiên cứu và học hỏi rất khoa học.

nhan-hieu-ruou-sim-phu-quoc

Một thương hiệu rượu Sim tại Phú Quốc

Việc chế biến rượu sim Phú Quốc bây giờ đã trở thành một ngành nghề của vùng biển đảo này. Phú Quốc đã có khá nhiều cơ sở sản xuất rượu sim quy mô và nổi tiếng như Rượu sim Bảy Gáo, Rượu sim Thành Long, rượi Sim Sơn…những thương hiệu này không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa những sản phầm rượu sim thơm ngon nức tiếng, mà còn mang đặc sản rượu sim Phú Quốc đến với người dùng ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Lẩu dê Đà Lạt - Top 5 địa chỉ ăn ngon được nhiều người thích nhất

Lẩu dê Đà Lạt - Top 5 địa chỉ ăn ngon được nhiều người thích nhất

Đã đăng 20/02/2019

Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt - chi tiết quán ăn ngon và địa chỉ uy tín.

Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt - chi tiết quán ăn ngon và địa chỉ uy tín.

Đã đăng 15/02/2019

Các món ăn ngon ở Đà Lạt - Top 50 quán ăn ngon nhất

Các món ăn ngon ở Đà Lạt - Top 50 quán ăn ngon nhất

Đã đăng 31/01/2019

×