Đặt Tour: 0902 107 107

Ô mai Hàng Đường, hương vị tinh túy của đất trời Hà Nội

mon-o-mai-hang-duong-ha-noiÔ mai Hàng Đường nằm trong danh sách ẩm thực Hà Nội ngon và rẻ mà buộc phải thử qua khi bạn có dịp ghé qua thủ đô, để thấy tất cả những hương vị đất trời tinh túy nhất hội tụ trong một thức quà giản dị và đơn sơ như thế.

Ô mai hay còn được gọi là xí muội. Là một món ăn được làm từ các loại quả phơi khô, tẩm ướt gia vị. Mỗi quả đều mang những hương vị khác nhau. Mơ được làm ô mai nhiều nhất và cách làm cũng đa dạng và phong phú nhất. Mơ có thể phơi khô, ướp vị mặn, hoặc làm mơ rút hạt, hay ướp với gừng cay. Truyền thống nhất vẫn chính là ô mai mơ với gừng cay. Qua thời gian, ô mai được làm bởi nhiều quả và cách chế biến khác nhau. Ô mai Hà Nội được bán nhiều nhất trên phố Hàng Đường. Có lẽ vì vậy mà cái tên ô mai Hàng Đường được nhiều người nhắc đến như một tên gọi đặc trưng của Hà Nội như vậy. Dọc khắp con phố Hàng Đường là la liệt những cửa hàng buôn bán ô mai lúc nào cũng nườm nượp khách hàng. Kẻ mua người bán, người mua về làm quà, người mua về để mời khách tới nhà, khách nước ngoài thì tò mò chăm chú hỏi han, khách Việt thì lúc nào cũng nhộn nhịp và tấp nập ra ra vào vào. Ngon nhất phải kể đến ô mai của Hồng Lam. Thương hiệu Hồng Lam đã đi khắp các nẻo đường đất nước, là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất khi khách hàng muốn tìm mua ô mai. Trong đó phải kể đến món sấu dầm. Sấu non hay còn được gọi là sấu bao tử được dầm cay, giữ lại nước cốt hơi sệt để không quá chua, chắc chắn là món quà người ở xa mong nhất khi có dịp ghé Hà Nội.

 

o-mai-hang-duong-ha-noi

Ô mai Hàng Đường, Hà Nội.

Nhiều người khi đi tour Hà Nội 1 ngày chỉ muốn đi dọc con phố cổ Hàng Đường ấy để có thể thưởng thức một trong tinh túy nhất của đất trời Hà Nội. Có thể ở bất kì đâu trên dải đất hình chữ S cũng có thể làm ô mai nhưng ngon nhất, tinh tế nhất chắc chắn là hương vị của ô mai Hàng Đường.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook