Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan những hội quán nổi tiếng khi ghé đến Hội An

hoi-quan-quang-dong-hoi-anPhố cổ Hội An mang nét đẹp trầm mặc, hoài cổ, đậm đà bản sắc văn hoá của cộng đồng người Hoa sinh sống lâu năm tại đây. Hội An suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển luôn nỗ lực gìn giữ nguyên vẹn nguyên bản, vẫn còn đó những công trình kiến trúc cũ xưa, góp phần làm nên nét thu hút có một không hai cho địa danh du lịch nổi tiếng này. Một trong những nét đặc sắc của du lịch Hội An là những hội quán cổ, nằm rải rác quanh khu vực phố cổ, khá thuận tiện cho du khách dừng chân tham quan.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những hội quán nổi tiếng của Hội An nhé.

Hội quán Quảng Đông

cong-tam-quan-hoi-quan-quang-dong-hoi-an

Cổng tam quan Hội Quán Quảng Đông. Hội An

Trong danh sách các hội quán nổi tiếng của Hội An, một trong các hội quán được nhắc đến đầu tiên là Hội quán Quảng Đông. Hội quán Quảng Đông còn có tên gọi khác là Hội quán Quảng Triệu, toạ lạc nổi bậc trên con đường chính Trần Phú, được xây dựng từ năm 1885. Có kiến trúc tuyệt đẹp và bắt mắt, kết hợp hài hoà giữa nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm gỗ, đá, men sứ..., làm nên những đường nét trang trí tinh xảo, vô cùng công phu và độc đáo. Hội quán cổ Quảng Đông có nét lộng lẫy, uy nghiêm, là nơi sinh hoạt đời sống tâm linh quen thuộc của người dân địa phương.

Hội quán Triều Châu

hoi-quan-trieu-chau-tai-hoi-an

Cổng tam quan Hội quán Triều Châu tại Hội An

Hội quán Triều Châu cũng là điểm tham quan Hội An nổi tiếng không kém Hội quán Quảng Đông. Hội quán Triều Châu nằm trên con đường Nguyễn Duy Hiệu, nổi bật với chiếc cổng bề thế được sơn màu đỏ làm chủ đạo, rực rỡ và bắt mắt. Hội quán Triều Châu có phần trầm lắng, trang nghiêm, là nơi cộng đồng người Triều Châu thờ thần Phục Ba. Hội quán là một trong những công trình có giá trị đặc biệt trong quần thể kiến trúc tại đô thị cổ, đẵ sắc nhất là những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ vô cùng công phu, tuyệt đẹp, khiến du khách không khỏi thán phục.

Hội quán Phúc Kiến

So với các hội quán nổi tiếng ở Hội An, dường như Hội quán Phú Kiến là một trong những hội quán lớn và được nhiều du khách biết đến nhất. Hội quán được xây dựng từ năm 1697, toạ lạc trên con đường Trần Phú. Hội quán được thiết kế độc đáo nhằm thể hiện sâu sắc triết lý Á Đông về hạnh phúc của con người, mang giá trị tinh thần to lớn cho người dân Hội An. Nơi đây đã được công nhận là Di tích lịch sử, văn hoá cấp quốc gia, là công trình kiến trúc quan trọng của phố cổ Hội An.

Hội quán Dương Thươnghoi-quan-duong-thuong-hoi-an

Còn có tên gọi là Hội quá Ngũ Bang, điểm du lịch cổ này cũng toạ lạc trên cung đường Trần Phú, được xây dựng từ năm 1741, là ‘đứa con tinh thần’ chung của cộng đồng người Hoa, bo gồm cả Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông, Hải Nam và Gia Ứng, chung tay xây dựng và thờ bái. Có phần cổ xưa và khiêm tốn hơn các hội quán khác bởi hội quán Dương Thương luôn được giữ gìn lối kiến trúc nguyên gốc, nơi đây cũng sở hữu nhiều hiện vật cổ vô cùng quý giá.

Hội quán Hải Namhoi-quan-hai-namCó lẽ ít được đề cập hơn cả so với các hội quán nổi tiếng của Hội An, Hội quán Hải Nam mang vẻ khiêm tốn, nhưng cũng rất giá trị để du khách ghé thăm, khi có dịp đi tour du lịch đến Hội An. Còn có tên gọi là Quỳnh Phủ Hội quán, đây là nơi sinh hoạt tâm linh của cộng đồng Hoa kiều bang Hải Nam, được xây dựng từ năm 1875. Đây là nơi vô cùng linh thiêng, thờ cúng 108 thương nhân người Hoa chết oan do quan quân triều Nguyễn nổ súng giết nhầm do tưởng là tàu cướp biển. Hội quan trang nghiêm và được trang trí tinh vi, thể hiện sự tài tình của các nghệ nhân điêu khắc thời bấy giờ. Điểm đặc sắc nhất tại đây có lẽ là án thờ ngay tại gian giữa được mạ vàng, chạm khắc cảnh sinh hoạt tam giới ‘trời, đất, thuỷ cung’.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook