Đặt Tour: 0902 107 107

Những điểm tham quan của Hội An hấp dẫn những ai hoài cổ

bao-tang-lich-su-van-hoa-hoi-anNổi tiếng với khu phố cổ lâu đời và những con đường nhỏ nhắn, xinh xắn bên bờ kênh thơ mộng, du lịch Hội An luôn góp tên trong danh sách những địa danh du lịch được du khách nước ngoài yêu thích nhất của Việt Nam. Đặc biệt, Hội An còn có nhiều điểm tham quan khác mang đậm dấu ấn văn hoá lịch sử, dành cho những du khách hoài cổ hoặc mong muốn tìm hiểu về những nét đẹp của mảnh đất khiêm tốn mà thanh tao này.

Bảo tàng lịch sử văn hoá Hội An

mot-goc-trung-bay-cua-bao-tang-lich-su-van-hoa-hoi-an

Một góc trưng bày của bảo tàng Lịch Sử Văn Hóa Hội An

Là một trong những điểm tham quan Hội An ý nghĩa, hầu hết các lộ trình du lịch tại đây đều dành thời gian để du khách ghé thăm Bảo tàng lịch sử văn hoá Hội An. Trưng bày khoa học và sống động những tranh ảnh, hiện vật phong phú, bảo tàng như dựng lại toàn cảnh lịch sử hình thành và phát triển của thương cảng Hội An một thời phồn thịnh khi xưa, mang đeesn cho người xem những cung bậc cảm xúc tuyệt vời.. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đã đặt chân đến Hội An nhưng lại bỏ qua bảo tàng cổ kính này đấy.

Nhà thờ cổ Tộc Trần

nha-tho-co-toc-tran-hoi-an

Gian chính nhà thờ cổ tộc Trần - Hội An

Là một trong 4 điểm tham quan Hội An quan trọng, Nhà thờ cổ Tộc Trần luôn hiện diện trong hành trình khám phá Hội An của du khách. Nằm trên đường Lê Lợi, nhà thờ cổ Tộc Trần do cụ Trần Tứ Nhạc xây cất cách đây khoảng 200 năm để làm nơi thờ cúng ông bà cho con cháu về sau. Hiện nhà thờ cổ đã được truyền lại cho vị cháu chắt đời thứ 13, hiện vẫn giữ được nguyên vẹn hình thể kiến trúc cổ cùng hai di vật vô giá là thanh kiếm và bộ triện của ông tổ. Nhà thờ cổ Tộc Trần hiện đã được mở cửa cho dunkhasch gần xa đến tham quan và tìm hiểu.

Bảo tàng văn hoá Sa Huỳnh

bao-tang-van-hoa-sa-huynh-hoi-an

Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh Hội An

Trong danh sách điểm tham quan Hội An, không thể không nhắc đến Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh, bởi ý nghĩa của bảo tàng. Nằm trên đường Trần Phú của Hội An, bảo tàng rêu phong theo kiến trúc xưa vô cùng thoáng mát, là điểm dừng chân của nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước. Bảo tàng hiện bảo tồn bộ sưu tập đầy đủ và độc đáo các hiện vật về cư dân cổ thuộc hệ văn hoá Sa Huỳnh (niên đại cách đây hơn 2000 năm), được cho là chủ nhân đầu tiên của thương cảng Hội An. Chắc chắn đây sẽ là điểm tham quan vô cùng lý thú dành cho bạn.

Đình Cẩm Phôdinh-cam-pho-dinh-lang-co-giua-long-do-thi-hoi-an

Đi du lịch đến Hội An cũng rất khó lòng bỏ qua điểm tham quan Hội An ấn tượng là Đình Cẩm Phô. Ấn tượng từ tên gọi cho đến kiến trúc, Đình Cẩm Phô được công nhận là đình làng cổ nhất hiện nay của Hội An. Đình được xây dựng vào khoảng thế kỷ XV. Toạ lạc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đình làng Cẩm Phô rêu phong, cũ kỹ nép mình dưới bóng cây rậm rạp, tươi mát, dù đã qua nhiều lần tu bổ ngôi đình Cẩm Phô vẫn được gìn giữ nguyên vẹn lối kiến trúc xưa, theo hình chữ Quốc, với chiếc cổng uy nghi đỏ chói. Ghé thăm đình Cẩm Phô để cảm nhận sâu sắc hơn giá trị tâm linh, văn hoá đáng quý của người dân hiền hoà tại đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook