Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng Lịch sử Văn hóa Hội An

Được xem là một trong những địa điểm tham quan ở Hội An rất ý nghĩa, Bảo tàng Lịch Sử - Văn Hóa Hội An luôn mang đến cho du khách những cảm xúc rất đặc biệt về lịch sử hình thành thương cảng Hội An một thời rất phát triển.

Trong các hành trình du lịch Hội An, một khi đã đến Hội An, quý khách không thể không ghé thăm Bảo tàng Lịch Sử - Văn Hóa Hội An nằm trên đường Nguyễn Huệ, Hội An. Tại Bảo tàng, 434 hiện vật được trưng bày theo chủ đề, thể hiện các thông tin và đặc điểm tiêu biểu về các thời kỳ phát triển của Đô thị cổ Hội An qua thời gian. Các hiện vật trưng bày có hiện vật gốc, hình ảnh và tư liệu được sắp xếp theo 3 thời kỳ chính: Thời kỳ tiền – sơ sử từ thế kỷ thứ II sau Công nguyên trở về trước, Thời kỳ Cham Pa từ thế kỷ thứ II đến thế kỷ XV, Thời kỳ Đại Việt từ thế kỷ XV đến thế kỷ XIX – Đại Nam – Việt Nam. Các hiện vật từ thời sơ khai gồm công cụ sinh hoạt, lao động, chiến đấu, trang sức bằng các chất liệu khác nhau như đồng, sắt, đá, thủy tinh…Cùng các loại tiền đồng Trung Quốc như Ngũ Thù, Vương Mãng, đồ trang sức có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Đông, các hiện vật này như một bằng chứng xác thực về cuộc sống của người dân ở đây, ngoài những hoạt động sống theo nghề nông bình thường cũng có những hoạt động buôn bán trao đổi với các vùng khác, việc này đã tạo nền tàng cho việc hình thành thương cảng ở thời kỳ sau. Đến thời kỳ Champa, những hiện vật phong phú các hiện vậy gốm, gạch Chăm, hoa văn gốm cùng tư liệu về thời kỳ này đã cho thấy đây là thời kỳ phát triển của miền đất Hội An. Sau thời kỳ Champa, ở thời kỳ thứ 3, nhiều hiện vật, tư liệu, bản đồ, đặc biệt là các công cụ dùng trong giao thương buôn bán như cán cân, quả cân và hiện vật gốm liên quan đến gốm Trung Quốc và Nhật Bản.. là minh chứng cho sự phát triển rực rỡ và phồn thịnh của Thương Cảng Hội An thời gian này.


bao-tang-van-hoa-hoi-an

Một góc trưng bày của bảo tàng Lịch Sử Văn Hóa Hội An


Sự hội tụ những nét tiêu biểu về văn hóa trong quá trình giao lưu qua các thời kỳ đã được tích lũy, làm phong phú thêm văn hóa của Hội An từ lao động, buôn bán, nghệ thuật đến văn hóa ẩm thực Hội An. Tất cả đã tạo nên một bức tranh văn hóa sinh động đầy màu sắc, trở thành tài sản quý giá cho văn hóa Hội An Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung cho đến tận hôm nay.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook