Đặt Tour: 0902 107 107

Mãng cầu Bà Đen Tây Ninh - Quả ngọt đi năm châu bốn bể

Người ta liệt kê ra ba loại đặc sản Tây Ninh làm quà, mà ai cũng nên biết đến là muối ớt Tây Ninh, bánh tráng Trảng Bàng và mãng cầu Bà Đen. Đặc biệt măng cầu Bà Đen có thể là loại đặc sản mang lại khá nhiều bất ngờ, với cái tên thú vị.

Đi du lịch Tây Ninh mới dễ rõ ràng ngọn nguồn về cái tên gọi mang cầu Bà Đen thật lạ. Gọi là mãng cầu Bà Đen bởi loại cây trái này được trồng nhiều dưới chân núi Bà Đen. Trái cây đặc sản Tây Ninh này đã được đăng kí thương hiệu và “chu du” khắp năm châu bốn bể.

mang-cau-ba-den-1

Mãng cầu Bà Đen - Đặc sản Tây Ninh

Không phải ngẫu nhiên mà mãng cầu Bà Đen được đăng kí thương hiệu, trở thành đặc sản của vùng núi Tây Ninh. Những vườn mãng cầu được người dân trồng quanh chân núi Bà Đen từ lâu nổi tiếng với những quả to, thịt dai và có vị thơm ngon rất đặc biệt. Những quả mãng cầu này đã đi năm châu bốn bể từ Mỹ sang Úc đến Trung Quốc, EU,…


mang-cau-ba-den-dac-san-tay-ninh1

Mãn cầu Bà Đen đặc sản Tây Ninh


Núi Bà Đen vốn là một vùng khí hậu có những yếu tố rất đặc trưng nên nơi đây những vườn mãng cầu có thể cho ra trái hai vụ một năm, không phải nơi nào cũng có được kết quả này. Cộng với việc những người dân ở đây chọn thời vụ canh tác, áp dụng kĩ thuật xử lý hoa nên mãng cầu Bà Đen có trái gần như quanh năm, đặc biệt là mùa vụ Tết, khi nhiều nơi không thể có mãng cầu bán thì những vườn ở chân núi Bà Đen vẫn cung cấp rất nhiều mãng cầu.


mang-cau-ba-den-dac-san-tay-ninh2

Mãng cầu Bà Đen nổi tiếng ngọt lành, trái to

Về thăm những nhà vườn ở chân núi Bà Đen đi nơi đâu cũng bắt gặp những vườn mãng cầu. Tính đến hiện tại, ở đây đã có hơn 3000 ha chuyên canh cây mãng cầu, và có nhiều loại vườn ở độ tuổi khác nhau. Đến núi Bà Đen bất kì lúc nào cũng có thể thấy những vườn mãng cầu trĩu quả.


mang-cau-ba-den-dac-san-tay-ninh

Mãng cầu Bà Đen 

Mãng cầu Bà Đen vốn nổi tiếng ngọt lành, không gây dị ứng, quả lại to và đẹp mắt nên được người tiêu dùng rất ưa. Đặc biệt những dịp tết ai cũng mong có một quả mãng cầu Bà Đen để đặt lên mâm ngũ quả thay cho lời ước nguyện năm mới.

Như đã nói, mãng cầu Bà Đen là một trong ba đặc sản nổi bật nhất của mảnh đất Tây Ninh mà ai đi du lịch đến đây cũng nên thưởng thức một lần.

Dấu ấn chùa Bà Đen – Tây Ninh

Dấu ấn chùa Bà Đen – Tây Ninh

Là một trong những điểm du lịch Tây Ninh nổi tiếng, gắn liền với điểm đến núi Bà Đen huyền thoại, chùa Bà Đen được đông đảo du khách ghé đến thăm viếng và cầu nguyện bởi ý nghĩa tâm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook