Đặt Tour: 0902 107 107

Làng Nam Ô Đà Nẵng, nét mộc mạc truyền thống

lang-nam-o-tai-da-nangLàng Nam Ô Đà Nẵng trong một vài năm trở lại đây được khá nhiều du khách yêu thích lựa chọn đến thăm, ngoài các chương trình du lịch Đà Nẵng Bà Nà phổ biến.

Trong các hành trình khám phá miền Trung, một số du khách yêu thích quang cảnh kỳ vỹ nơi các địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng như Bà Nà hay Bán Đảo Sơn Trà, thì một số khác lại yêu thích khám phá vẻ đẹp bình dị ở các làng nghề rất yên lành như Làng Chiếu Cẩm Nê, Làng Cổ Túy Loan và đặc biệt là Làng Nam Ô Đà Nẵng. Là một làng chài nhỏ nằm ở khu vực cửa sông Cu Đê ngay dưới chân đèo Hải Vân, thuộc quận Liên Chiểu, làng Nam Ô cách đây hơn chục năm từng là làng pháo Nam Ô được nhiều người biết đến. Ngày ấy bây giờ đã là một khoảng thời gian đủ để làng chài này đổi thay. Đến thăm làng Nam Ô bây giờ, ít ai có thể hình dung một thời từng rất nghèo khó của họ khi kinh tế ở đây trong tình trạng bấp bênh. Theo dòng thời gian dù ngắn nhưng với sự phát triển khá mạnh mẽ của thành phố biển Đà Nẵng, Nam Ô lại có cơ hội để cải thiện chính mình. Không kể đến quang cảnh tuyệt vời từ chung quanh mang lại, hay không khí mát lành cùng không gian kỳ vỹ của đèo Hải Vân, cái mộc mạc truyền thống của làng Nam Ô từ thuở xa xưa được khôi phục cũng đủ làm cho ngôi làng chài nhỏ bé này trở thành điểm đến đầy hấp dẫn. Bản chất của một làng chài được khơi dậy, những con thuyền nhỏ lại tấp nập ra khơi và ngư dân Nam Ô như trở lại với tư chất vốn có. Trong sự nhộn nhịp của những ngày trở lại, thương hiệu nước mắm Nam Ô nổi tiếng một thời trở lại, gỏi cá Nam Ô đặc biệt lại trở nên phổ biến, khiến thực khách bốn phương khi đi qua Hải Vân, không quên ghé lại để thưởng thức cho thỏa lòng. Con đường làng ở Nam Ô giờ đây rộng thoáng, bên cạnh những ngôi nhà giản dị đã có những ngôi nhà cao tầng mọc lên khiến làng chài nhỏ Nam Ô năm nào nay trở thành rất nhộn nhịp và sáng láng.

lang-nam-o-da-nang

Làng Nam Ô Đà Nẵng

Làng nghề nước mắm Nam Ô giờ đây đã định hình trở lại và thành làng nghề được đông đảo du khách yêu mến ghé đến thăm. Dừng chân nơi đây, có dịp hòa mình vào sự khoáng đạt bình yên của nơi này, có dịp nếm qua giọt nước mắm Nam Ô thơm ngon góp phần không nhỏ cho ẩm thực thời hiện tại mới thấy, sự thay da đổi thịt thật sự của một làng chài khiêm tốn thật mãnh liệt. Trong sự đổi thay và  nỗ lực vươn lên ấy, bản chất tốt đẹp vốn có của một làng chài miền Trung truyền thống vẫn còn vẹn nguyên không đổi thay.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Đã đăng 22/11/2021

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Đã đăng 22/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook