Đến đèo Hải Vân, chinh phục Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan

deo-hai-van-da-nangĐèo Hải Vân là ranh giới tự nhiên của Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Nơi này là địa điểm du lịch Đà Nẵng ghi lại khá nhiều ấn tượng nơi du khách thập phương, trong các hành trình du lịch miền trung bởi sự ngoạn mục của nó.

Nằm cách Huế khoảng 80km và cách Đà Nẵng khoảng 20km, Đèo Hải Vân - chặng đường đầy thử thách, nhưng cũng đầy thi vị hào hứng với du khách, đặc biệt là trong các chuyến du lịch Đà Nẵng bằng ôtô. Với độ cao gần 500m so với mực nước biển và kéo dài khoảng 20km, một lần đi qua đèo Hải Vân là một lần đầy trải nghiệm không thể quên, bởi phải trải qua nhiêu tâm trạng cảm xúc rất khác biệt. Qua những khúc quanh co đầy hiểm trở, một bên là núi và một bên là thung lũng sâu rồi biển cả đang tràn vào bời với những con sóng to nhỏ bọt trắng như đang đùa giỡn, phía trên đầu những đám mây rất gần như có thể với tay là chạm tới, đèo Hải Vân đã làm cho bao người phải đứng lặng bởi quang cảnh thiên nhiên quá kỳ vỹ tuyệt vời. Đứng tại điểm dừng chân ở đèo Hải Vân, du khách có thể ngắm cảnh quan núi rừng xanh thẫm ẩn hiện trong đó là những con đường uốn lượn như những dải lụa đang bay trong gió. Dải lụa ấy theo thời gian vẫn mềm mại đẹp đẽ, làm rung động biết bao tâm hồn lãng mạng khi có dịp đi qua. Ngày nay, dù đã có đường hầm Hải Vân khá hiện đại, giúp cho những chuyến đi qua đèo Hải Vân an toàn hơn nhưng nhiều người vẫn lựa chọn hành trình vượt đèo, để vừa thưởng lãm vẻ đẹp của cảnh quan nơi đây, vừa có cơ hội cảm nhận bằng chính trải nghiệm của mình về con đường đèo gắn với bao thăng trầm trong lịch sử của đất nước này.

deo-hai-van-thien-ha-de-nhat-hung-quan

Một góc đèo Hải Vân, Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan

Đèo Hải Vân – “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” có thể được xem là một trong những bức tranh phong cảnh tuyệt mĩ, với vẻ đẹp hoàn hảo tồn tại qua thời gian. Có vai trò và đóng góp quan trọng trong mọi lịnh vực của đời sống của đất nước, đèo Hải Vân là con đường nối kết quá khứ với tương lai, lịch sử và hiện đại, nối kết mọi miền của đất nước và nối kết con người ở khắp nơi trong hành trình khám phá, trải nghiệm và thưởng ngoạn cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm
Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Đã đăng 06/03/2021

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook