Đặt Tour: 0902 107 107

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng, hương vị của biển

Trong ẩm thực miền Trung có khá nhiều món ăn ngon, cầu kỳ, lạ mắt…nếu bạn thưởng thức một lần thì nhớ hoài vì sự cầu kỳ ấy. Món gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng thì khác – một trong những món ăn độc đáo của ẩm thực Đà Nẵng khi bạn thử dù chỉ một lần, có lẽ sẽ không thể nào quên được bởi sự mộc mạc của nó.

Trong các chuyến du lịch Đà Nẵng Bà Nà, thường du khách rất dễ có cơ hội để thưởng thức món gỏi cá Nam Ô khi dọc hành trình có nhiều nơi phục vụ món ăn này. Giống như nhắc đến gỏi cá mai mọi người sẽ nghĩ ngay đến Vũng Tàu hay gỏi cá trích là nghĩ ngay đến Phú Quốc, thì gỏi cá Nam Ô là một trong những biểu tượng của ẩm thực Đà Nẵng không thể lẫn với bất cứ vùng miền nào khác. Có nguồn gốc từ làng chài Nam Ô gần chân đèo Hải Vân thuộc quận Liên Chiểu Đà Nẵng, nên gỏi cá Nam Ô phải ở chính vùng Nam Ô mới ngon, mặc dù bạn có thể thưởng thức món ăn này trong hàng tá các địa điểm ăn uống ngon ở Đà Nẵng hay nhà hàng của các khách sạn nằm dài dằng dặc trong ở đây mà bạn rất dễ kiếm tìm. Gỏi cá Nam Ô ngon bởi sự tinh túy của biển cả vẫn còn nguyên trong những thớ thịt cá tươi đến trong veo, hay hương vị mộc mạc của rừng vẫn còn đọng nguyên trong những giọt sương ở các búp lá xanh non.…thật tươi, cá được làm sạch, bỏ đầu đuôi, lọc thịt và cắt đôi, ướp với gừng, riềng, tỏi, ớt bằm nhuyễn và ngâm trong nước dùng có nước mắm. Ấy là món gỏi ướt dành cho những người đã quá quen thuộc với món gỏi cá. Những người chưa thưởng thức gỏi cá bao giờ, có thể thử với món gỏi khô. Để làm món gỏi khô, không phức tạp là mấy, cá sau khi làm xong, thay vì ướp trong hỗn hợp nước dùng thì lăn qua thính giống như các loại gỏi cá khác mà bạn thường thấy. Nước chấm cho món gỏi cá Nam Ô cũng khá đơn giản, được pha chế từ nước mắm Nam Ô, ít nước dùng, ớt bột, bột bắp hoặc bột năng, một chút xíu bột ngọt và đậu phụng giã nhuyễn. Nước chấm giản dị nhưng thơm ngon và hơi ngậy làm tăng gia vị của cá. Ăn kèm sẽ là bánh tráng và rau rừng ở chân đèo Hải Vân như lá cốc rừng, lành ngạnh, tim lan, lá trám, lá dừng và một số loại khác như khế chua, lá xoài, chuối chát, dưa leo…


goi-ca-nam-o

Gỏi cá Nam Ô tại Đà Nẵng thường được làm từ cá trích, cá cơm hay cá tớp...


Đi du lịch Đà Nẵng, nhất quyết bạn phải thử được món gỏi cá Nam Ô để cảm nhận hương vị đặc biệt của món ăn này. Chế biến rất giản đơn không cầu kỳ nhưng hương vị tươi ngon không một chút tanh, cộng với những búp lá non từ rau rừng ở chân đèo Hải Vân…đã làm nên món ăn độc đáo của Đà Nẵng mà không nơi nào có được.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook