Đặt Tour: 0902 107 107

Gỏi cá mai Vũng Tàu

Trong ẩm thực ở Vũng Tàu, Gỏi Cá Mai là một trong những món đặc sản có thể nói là đứng đầu danh sách những món ăn hấp dẫn nhất của thành phố biển này.

Giống như cá cơm, thân nhỏ màu trắng và ít tanh nên cá mai rất được ưa chuộng để dùng chế biến những món ăn khá hấp dẫn đặc biệt là làm gỏi. Đối với dân miền biển Vũng Tàu, một trong các bí quyết để có món gỏi cá mai ngon không gì hơn ngoài điều cực kỳ đơn giản là cá mai càng tươi bao nhiêu, thì món gỏi càng ngon bấy nhiêu. Cá khi đánh bắt về được làm sạch vảy, rút xương ướp gia vị để làm chín cá. Những gia vị ướp cá tươi để làm gỏi không phức tạp, mà đơn giản như những món gỏi cá khác như giấm, tỏi, chanh và ớt. Cá đã tái, sẽ được trộn thêm thính, đậu phụng giả giập để tăng mùi thơm và cá sẽ khô hơn, rắc thêm một ít đậu phụng lên mặt để trang trí. Gỏi cá mai ăn cùng với rau sống cuốn bánh tráng. Các loại rau ăn cùng cũng tương tự như các loại gỏi cá khác gồm có chuối chát, khế chua, dưa leo, húng lủi, húng quế, dấp cá, tía tô và một số loại rau khác. Đặc biệt góp phần làm nên hương vị gỏi cá mai độc đáo là ở nước chấm. Đối với du khách đến Vũng Tàu, trong số các địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu, dường như ai cũng biết đến quán Vườn Xoài ở đường Hoàng Hoa Thám – một trong những quán ăn phục vụ gỏi cá mai có món nước chấm cực kỳ ngon mà ít quán nào có được. Nước chấm có tỏi, ới bằm, đường, chanh, giấm, nước mắm, đậu phụng giã giập, một chút soda hoặc mắm tôm. Dù nguyên liệu chỉ có thế, song có làm nên một chén nước chấm ngon hay không lại là cả một nghệ thuật.

 

ca-mai

Một dĩa gỏi cá mai nhìn rất bắt mắt

Có nhiều du khách cho rằng, nếu như bạn đi tour du lịch Vũng Tàu mà chưa thử một lần món gỏi cá mai thơm ngon thì chưa phải là bạn đã đặt chân đến nơi này. Vậy, nếu như bạn đã có kế hoạch đến thăm thành phố này thì ít nhất bạn không còn phải thắc mắc nếu mình đi thì ăn gì ngon ở Vũng Tàu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook