Bán đảo Sơn Trà

Trong hầu hết những hành trình đi du lịch Đà Nẵng, Bán Đảo Sơn Trà là một điểm tham quan khá đặc biệt. Nơi này là địa điểm du lịch Đà Nẵng mang lại nhiều ấn tượng khó phai nhất đối với du khách đến tham quan du lịch Đà Nẵng.


Bán đảo Sơn Trà có diện tích gần 4.500ha, chu vi khoảng 50km, nơi cao nhất gần 700m và nơi rộng nhất khoảng 6km, dài 13km. Nhìn từ trên cao, Bán Đảo Sơn Trà ôm lấy thành phố và vịnh Đà Nẵng. Nếu đi từ trung tâm Đà Nẵng, sẽ qua khoảng 10km về phía đông bắc là sẽ đến Bán Đảo Sơn Trà. Trên bán đảo này hệ thực vật khá phong phú, với gần 300 loài thực vật trong đó có những loài cây quý như cây dầu lá bóng, cây chò chai. Về động vật với chủ yếu là loài khỉ, Bán Đảo Sơn Trà còn có khá nhiều loài quý hiếm như voọc chà vá, khỉ đuôi dài, gà tiền mặt đỏ…Qua thời gian với những biến đổi về địa chất, Bán Đảo Sơn Trà hình thành với nhiều bãi biển tuyệt đẹp, mà ngày nay được đề cập khá chi tiết trong cẩm nang du lịch Đà Nẵng, luôn hiện thị trong bất cứ chỉ dẫn kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng nào. Về phía nam của Bán Đảo Sơn Trà hình thành vịnh biển Vũng Sơn Trà và được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Vũng Tiên Sa, Vũng Thùng, Vũng Hàn hay vịnh Đà Nẵng khá quen thuộc. Theo con đường của bán đảo, đứng nơi triền dốc ở đoạn đường cao nhất, du khách có thể ngắm cảnh biển Đà Nẵng với bãi cát trắng uốn theo hình vòng cung rất tuyệt vời. Không chỉ hấp dẫn bởi biển xanh xa thẳm, núi Sơn Trà bao phủ một màu xanh thẫm tươi tốt tạo cảnh quan kỳ vỹ. Nếu có dịp tham quan, quý khách còn có thể khám phá Suối Tiên và Suối Đá còn khá hoang sơ ở núi này.

Không chỉ với người dân Đà Nẵng, khách du lịch khắp chốn khi có dịp đi du lịch Đà Nẵng đều tranh thủ một lần được ngắm biển Đà Nẵng tuyệt vời từ Bán Đảo Sơn Trà. Tuyệt vời hơn nữa là dịp ngắm hoàng hôn hết sức quyến rũ nơi đây – một quanh cảnh ngoạn mục hiếm thấy làm du khách phải say mê.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×