Đặt Tour: 0902 107 107

Kẹo dừa đặc sản dân dã của Bến Tre

Nhắc đến du lịch miền Tây, hẳn phải liên quan đến vùng đất Bến Tre và chắc chắn nhiều người sẽ nhớ đến dừa. Vùng đất bạt ngàn dừa này đã làm nên nhiều thương hiệu khác nhau: từ nước dừa đến xơ dừa, từ những đồ thủ công mỹ nghệ từ vỏ dừa đến những con vật xinh xắn được đan lát từ lá dừa. Và tuyệt vời nhất có lẽ là món kẹo dừa, thứ đặc sản mà về Bến Tre chưa thử xem như thiếu điểm nhấn cho một chuyến hành trình.

Bất kể bạn có ghé lại Bến Tre hay không, đều có thể mua kẹo dừa dọc hành trình miền Tây như một đặc sản ẩm thực Bến Tre làm quà. Một thức quà đại diện cho sự ngọt lành giản dị của cả miền sông nước. Kẹo dừa Bến Tre được người dân nơi đây làm từ rất lâu đời, lúc đầu món kẹo dân dã này được làm để làm quà biếu bà con hàng xóm trong các dịp giỗ, tết. Rồi dần dần món kẹo này nổi tiếng khắp nơi nhờ vị ngọt dịu nhẹ, hương thơm đậm đà, và vị béo ngậy. Và cột mốc năm 1999 đánh dấu kẹo dừa Bến Tre thành thương hiệu và đi nhiều nơi trong nước, thế giới.

keo-dua-ben-tre

Kẹo dừa đặc sản dân dã của Bến Tre

Để có được những chiếc kẹo dừa dẻo, thơm thì những người làm kẹo ở đây phải có một kỹ thuật riêng, độc đáo. Đầu tiên là việc chọn nguồn nguyên liệu cũng như công thức pha chế riêng biệt. Vợi họ, làm kẹo dừa là cả một nghệ thuật, tinh tế trong chọn dừa, nếp để nấu phải là nết hạt to, chín đều vào mùa vụ xuân, và thóc nếp nảy mầm trước khi nấu mạch nha phải tưới nước mưa sạch.

Đặc biệt là công đoạn nấu mạch nha đòi hỏi người thợ kiên nhân, có tay nghề điêu luyện và rất tỉ mỉ. Họ sẽ chọn những trái dừa bắt đầu khô cho hương vị đặc trưng, có nước cốt dừa ngọt tạo nên vị béo bùi của kẹo. Tiếp đó là chọn loại đường thô mới, có màu vàng tươi cho độ dẻo nhất định. Rồi kết hợp với tay nghề lâu năm, đánh kẹo nhuần nhuyễn tạo nên những mẻ kẹo đậm đà, làm vừa lòng tất cả các thực khách.

Ngày nay, đáp ứng nhu cầu của người dùng, người dân Bến Tre chế biến thành nhiều loại kẹo dừa với nhiều hương vị khác nhau như kẹo dừa sầu riêng, kẹo dừa nhân đậu phộng, kẹo dừa ca cao,…Và một số cái tên các cơ sở sản xuất nổi tiếng như Thiên Long, Ngọc Hương,…đã trở thành nỗi nhớ với nhiều du khách.

Hãy làm một chuyến hành trình tìm về Bến Tre, về thăm xứ dừa, thưởng thức những đặc sản từ dừa, trong đó kẹo dừa là một thứ quà dân dã du khách đừng bỏ qua. Và khi rời đi, hãy luôn mang theo một ít kẹo dừa làm quà – đặc sản ẩm thực Bến TreKẹo dừa đặc sản dân dã của Bến Tre dịu ngọt luôn khiến người người phải thương nhớ vị

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook