Đặt Tour: 0902 107 107

Hủ tiếu Mỹ Tho

Đã trở thành lệ thường, cứ ai đi du lịch về miền Tây, ghé qua Mỹ Tho – Tiền Giang là phải dừng lại ở một quán ăn có treo bảng “Hủ tiếu Mỹ Tho”. Món ăn nóng hổi này không ngun ngút mùi thơm để kéo gọi thực khách, mà mùi thơm, vị ngon của hủ tiếu Mỹ Tho như một chất kích thích thầm lặng len lỏi vào trái tim người thực khách, khiến người dùng húp cạn nước trong tô tới giọt cuối cùng, vẫn còn muốn gọi thêm tô hủ tiếu thứ hai.

hu-tieu-my-tho

Hủ tiếu Mỹ Tho

Thật khó hình dung nếu ẩm thực của Tiền Giang lại thiếu đi món hủ tiếu Mỹ Tho. Hủ tiếu Mỹ Tho là một nghề gia truyền của vùng đất này, còn có thể xem là món ăn đặc sản địa phương, mà thực khách phương xa khi đến thăm Tiền Giang không thể bỏ qua. Để nấu được hủ tiếu ngon, người dân nơi đây đã khéo léo tận dụng các nguồn nguyên liệu hảo hạng của địa phương như: gạo Gò Cát, gạo nàng thơm để làm ra từng sợi hủ tiếu dẻo dai, rắn chắc, khô giòn rất thích miệng. Bên cạnh đó, người dân còn sáng tạo trong việc kết hợp vị ngọt tự nhiên từ thịt heo bằm, nước hầm xương, khô mực, tôm tươi lột vỏ, lòng heo… để từ đó cho ra đời các lớp thịt trên bề mặt tô hủ tiếu vô cùng ngon miệng. Ngoài sợi hủ tiếu, thịt thì hủ tiếu Mỹ Tho còn khó bị đánh bại bởi sở hữu nồi nước lèo có một không hai. Cách nêm nếm nước lèo cho hủ tiếu Mỹ Tho là bí quyết riêng của mỗi gia đình, nhưng cơ bản nước lèo vẫn phải được chiết xuất hoàn toàn từ nước hầm xương ống, kết hợp khô mực và thịt heo tươi ngon.

Khi ăn hủ tiếu Mỹ Tho, người dùng không chỉ bị hấp dẫn bởi vị giác mà còn bị kích thích từ thị giác. Một tô hủ tiếu Mỹ Tho bày trước mặt khó lòng ai có thể cưỡng lại được. Từng sợi hủ tiếu khô cứ cong người lên như thách thức những giọt nước lèo sôi nghi ngút sắp đổ vào, cùng màu trắng đục của hủ tiếu đang nằm ẩn mình dưới lớp mỡ hành phi bóng loáng, béo thơm càng làm cho thực khách muốn cho đũa vào ngay. Ăn một đũa hủ tiếu Mỹ Tho rồi tiếp tục cho vào miệng từng miếng thịt, từng muỗng thịt băm ngọt ngào, thỉnh thoảng nhai giòn sần sật với một ít giá trụng, cải thảo, cần tây.

Với cách chế biến công phu, dùng những nguyên liệu đắt tiền nên hủ tiếu Mỹ Tho có giá thành cao hơn các loại hủ tiếu thường. Đi du lịch Tiền Giang, dọc trên con đường của thành phố Mỹ Tho, đâu đâu du khách cũng thấy dày đặc các bảng hiệu vươn lên đầy kiêu hãnh “Hủ tiếu Mỹ Tho”. Và dù giá thành của những tô hủ tiếu Mỹ Tho có cao hơn một chút, thì người ăn cũng thấy xứng đáng và luôn dành sự yêu quý cho món ăn ngon mang tính biểu tượng này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook