Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng Tiền Giang nơi ghi dấu lịch sử một thời

Bảo tàng Tiền Giang là một trong những điểm du lịch Tiền Giang đáng lưu ý. Bảo tàng nằm trên đại lộ Hùng Vương được xây dựng theo lối kiến trúc của Pháp, chính thức đưa vào hoạt động năm 2000. Đây là Bảo tàng được nhiều du khách lựa chọn để tìm hiểu về lịch sử đất và người Tiền Giang

bao-tang-tien-giang-noi-ghi-dau-lich-su-mot-thoi

Bảo tàng Tiền Giang nơi ghi dấu lịch sử một thời

Bảo tàng Tiền Giang là nơi lưu giữ trên 20.000 hiện vật, hình ảnh, tư liệu về đất và con người Tiền Giang. Du khách đi du lịch đến tham quan nơi này, còn phải ngạc nhiên khi ở đây có những bộ sưu tập cổ xưa như tiền, những đồ gia dụng bằng đồng và nhiều hiện vật thời kì kháng chiến rất giá trị.

Đến với Bảo tàng Tiền Giang du khách được tìm hiểu theo tiến trình lịch sử ở hai nhà trưng bày tách biệt nhau. Đầu tiên là nhà trưng bày số 1 thể hiện lịch sử xã hội của tỉnh trước khi có Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo. Ở đây, du khách sẽ thấy các tư liệu lịch sử như văn hóa Óc Eo ở thế kỉ 4 đến thế kỉ 8, chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút năm 1785, các hiện vật tái hiện cuộc khởi nghĩa của các sĩ phu yêu nước ở thế kỉ 19 như Trương Định, Nguyễn Hữu Huân…Tất cả những hiện vật bằng gốm, sứ, đồ gia dụng từ thế kỉ 19 đến thế kỉ 20 đều được tái hiện tại đây.

bao-tang-tien-giang-noi-ghi-dau-lich-su-mot-thoi-1

Bảo tàng Tiền Giang là nơi lưu giữ trên 20.000 hiện vật, hình ảnh, tư liệu về đất và con người Tiền Giang.

Du khách sẽ tiếp tục đến với nhà trưng bày số 2 là nơi thể hiện lại lịch sử xã hội đương đại với nhiều hình ảnh, hiện vật trong cuộc kháng chiến trường kì của quân và dân Mỹ Tho- Gò Công dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản. Cũng tại đây, du khách còn được thấy không gian tái hiện “chương trình ngọt hóa Gò Công”, là dự án ngăn mặn xâm thực, dẫn nước ngọt cho vùng Gò Công và Chợ Gạo.

Bên cạnh đó, không gian trong khuôn viên Bảo tàng Tiền Giang còn rất thoáng đãng với nhiều cây xanh, có một lồng nuôi chim thú với diện tích 1700m2. Với nhiều loài thú được nuôi tại đây.

Nếu có dịp về đi du lịch Tiền Giang, muốn tìm hiểu về lịch sử đất và người nơi đây, thì không gì hơn một lần ghé Bảo tàng Tiền Giang. Nơi lưu giữ đầy đủ các tư liệu hiện vật quý, là niềm tự hào của người Tiền Giang và là nơi du khách có thể hiểu biết nhiều hơn về đất và người ở xứ này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook