Đặt Tour: 0902 107 107

Hủ tiếu cá basa Mỹ Tho

Du lịch miền Tây, bất cứ hành trình nào cũng đều ít nhất một lần dừng lại ở Mỹ Tho, Tiền Giang để du khách thử qua món hủ tiếu nổi tiếng dễ làm say lòng người của xứ này. Từ những nguyên liệu đơn giản với cách chế biến đặc trưng, người dân nơi đây đã làm nên những tô hủ tiếu hấp dẫn. Và một trong những loại hủ tiếu được nhiều người lựa chọn thưởng thức phải kể đến hủ tiếu cá basa.

Hủ tiếu – một món ăn nổi tiếng Tiền Giang kết hợp với cá basa, đã làm cho người thưởng thức có thêm trải nghiệm thú vị về món hủ tiếu rất dễ ăn này. Để có món hủ tiếu cá basa ngon thì phải chọn được nguyên liệu tốt. Đầu tiên là chọn những con cá basa to, béo sau đó làm sạch và phi – lê, cắt lát chừng 3 cm. Người ta dùng một ít thịt nạc heo làm sạch rồi thái mỏng. Tiếp tục mang thịt nạc heo và cá basa đã thái lát ướp với hành lá, nước mắm, tiêu, đường để ngấm gia vị.

hu-tieu-ca-basa-my-tho

                                             Hủ tiếu cá basa Mỹ Tho

Nước dùng của món hủ tiếu cá basa được hầm từ xương ống, nấu thường mất khá nhiều thời gian để nước dùng được ngọt, trong, béo. Và tất nhiên, nguyên liệu tiếp theo đó chính là những sợi hủ tiếu Mỹ Tho được cắt ngắn đem trần qua nước sôi, cho vào tô lớn rồi thêm hành lá được cắt ngắn rải lên phía trên.

Khi thịt nạc heo và cá basa đã ngấm đều gia vị thì hầm lại nồi nước dùng cho sôi, sau đó đem số cá và thịt nạc này nấu trong nồi nước dùng chừng 2 phút là vớt ra đổ vào tô hủ tiếu đã làm sẵn, cho nước dùng vào, cho thêm vài lát ớt xắt, một ít tiêu là có món hủ tiếu cá basa thơm lừng.

Hủ tiếu cá basa là một món ăn đơn giản, không quá cầu kỳ trong nguyên liệu cũng như cách chế biến nhưng lại là món ăn nổi tiếng Tiền Giang, dễ chinh phục thực khách. Và đặc biệt món ăn này mang đậm hương vị của miền Tây sông nước. Một tô hủ tiếu cá basa nóng hổi với sợi hủ tiếu Mỹ Tho dai dai, mềm mềm, với miếng thịt cá basa béo ngậy, với nước dùng ngọt lịm, cắn thêm miếng ớt, ăn thêm miếng rau sống nữa thì no nê cả buổi, đủ năng lượng cho cả chặng đường dài rong ruổi.

Về miền đất Mỹ Tho Tiền Giang khi nào đó, thì chắc chắn ai cũng phải thưởng thức món hủ tiếu – món ăn nổi tiếng Tiền Giang một lần cho biết. Có rất nhiều loại để du khách lựa chọn, song bạn có thể chọn thưởng thức hủ tiếu cá basa, món ngon dễ ăn, vừa vị sẽ làm bạn thật ưng và nhớ hoài về nó, nhớ rõ ngay cả khi đã rời đất Mỹ Tho thật lâu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook