Đặt Tour: 0902 107 107

Hấp dẫn Sơ ri Gò Công

Đi tour du lịch Tiền Giang, hẳn là sẽ có dịp bạn nghe chuyện kể về loại đặc sản mang tên Sơ ri Gò Công khá hấp dẫn. Đây là loại trái cây ở vùng Gò Công – Tiền Giang được mệnh danh là loại trái “nhỏ mà có võ”. Loại trái cây này nhỏ nhắn nhưng nhiều vitamin mà ai cũng yêu thích. Loại trái cây này còn là nguồn thu lớn cho kinh tế của vùng.

so-ri-go-cong

Đặc sản Sơ ri Gò Công

Trong các loại đặc sản Tiền Giang làm quà, rất nhiều người ưu ái chọn Sơ ri Gò Công. Sơ ri Gò Công nổi tiếng là giống sơ ri ngon nhất Tây Nam Bộ. Sơ ri có thịt chắc, đảm bảo vị chua ngọt tự nhiên, hạt vừa, các múi to đều và da căng bóng. Ngoài vị ngon khác biệt, sơ ri Gò Công còn đáp ứng hầu như đầy đủ yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng: người thích chua thì có giống sơ ri xanh, chua chua giòn giòn. Người thích chua vừa thì có giống sơ ri chua vừa. Người thích ngọt thì cũng có giống sơ ri ngọt, đỏ da, mọng nước. Những ngày hè mà ăn sơ ri Gò Công thì ngon phải biết, loại trái cây nhỏ nhắn này không chỉ làm bạn vui miệng mà còn cung cấp một lượng vitamin C, vitamin A, B1, B2, B5, B9 cực lớn cho cơ thể. Ăn sơ ri cũng không cần cầu kỳ chế biến, chỉ cần rửa sạch và dùng ngay hoặc có thể làm thành ly nước ép sơ ri bổ dưỡng.

Sơ ri Gò Công ngày nay không chỉ phục vụ cho thị trường trong nước mà còn có mặt trên các thị trường khó tính như: Nhật Bản, Hong Kong, Singapore… Mỗi năm, cây sơ ri cung cấp cho Gò Công đến hơn 40.000 tấn quả. Và hầu như sơ ri Gò Công cung cấp bao nhiêu cho thị trường thì đều được tiêu thụ sạch. Trước tín hiệu khả quan đó, tỉnh Tiền Giang sẽ còn tiến tới việc quy hoạch, phát huy nghề trồng sơ ri ở Gò Công ngày càng lớn mạnh.

Phải nói rằng, quả sơ ri là một loại quả dễ ăn, giá cả bình dân, tốt cho sức khỏe. Trước ưu thế đó, sơ ri Gò Công không dậm chân tại chỗ với việc sản xuất sơ ri tươi. Hiện nay, Gò Công còn nghiên cứu và cho ra thị trường dòng sản phẩm mứt sơ ri thơm ngon hảo hạng. Mức sơ ri ngoài việc có thể bảo quản được lâu, ăn kèm với một số món bánh thì còn giúp nâng tầm hình ảnh quả sơ ri Gò Công ngày càng đa dạng.

Hiện nay, các công ty du lịch uy tín khi tổ chức tour đi Tiền Giang, đều không quên giới thiệu nhiều về trái Sơ ri Gò Công khi nói đến đặc sản Tiền Giang. Những câu chuyện hấp dẫn đến những hình ảnh thật của những trái sơ ri giòn ngon bóng mọng, khiến cho du khách xa gần càng thêm yêu mến loại trái cây nhỏ nhắn nhưng giàu vitamin và rất dễ ăn này.

Có thể bạn quan tâm
Tổng hợp 23 món đặc sản miền Tây ngon nhất: món ăn, bánh trái

Tổng hợp 23 món đặc sản miền Tây ngon nhất: món ăn, bánh trái

Đã đăng 23/05/2019

19 đặc sản Tiền Giang ngon ngất ngây nhất định phải thử

19 đặc sản Tiền Giang ngon ngất ngây nhất định phải thử

Đã đăng 08/05/2019

Hủ tiếu cá basa Mỹ Tho

Hủ tiếu cá basa Mỹ Tho

Đã đăng 11/10/2016

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook