Đặt Tour: 0902 107 107

Gele Bicky Sauce – Nước sốt đi kèm với món bánh hamburger nổi tiếng của Bỉ

Nói đến ẩm thực phương Tây hay cụm từ fast food, hẳn hình ảnh những chiếc hamburger của Mỹ sẽ được hình dung đến đầu tiên. Nếu nói những chiếc burger trong ẩm thực Bỉ cũng nổi tiếng không kém, chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên, và càng ngạc nhiên hơn khi gắn chiếc bánh này không thể thiếu 1 trong 3 loại sốt là Gele Bicky Sauce còn gọi với tên khách là Bicky Dressing.

Mục lục
gele-bicky-sauce

Gele Bicky Sauce

Bất cứ ai dù đã đi du lịch Bỉ hay chưa, đều ít nhất một vài lần nghe đến món french fries kèm với sốt mayonaise quá thông dụng, có thể bắt gặp ở bất cứ cửa hàng thức ăn nhanh nào, ở bất kỳ quốc gia nào. Cũng như sốt mayonaise gắn với french fries như thế nào, thì sốt Gele Bicky gắn với burger Bỉ như thế ấy. Trước khi nói đến vai trò của nước sốt Gele Bicky, chắc bạn cũng sẽ rất hứng thú với câu chuyện về chiếc bánh hamburger của xứ sở chocolate trứ danh thế giới. Người ta cho rằng, những chiếc bánh hamburger tuyệt ngon của Bỉ xuất hiện từ năm 1981 ngay ở các cửa hàng phục vụ french fries. Những chiếc hamburger Bỉ đầu tiên được phục vụ với nhân được làm từ hỗn hợp thịt gà, thịt heo và cả thịt ngựa.

Cho đến bây giờ, nhiều người nói đến Bicky Burger vẫn không thể tin nổi nhân của nó lại có cả thịt ngựa như thế, song không ai phủ nhận vị ngon độc đáo của món hamburger này. Đương nhiên phần đông những người thưởng thức, đều xoáy vào vai trò của nước sốt. Họ cho rằng chính nước sốt mới làm nên hương vị độc đáo của món bánh, cũng chính vì vậy mà Gele Bicky Sauce càng trởi nên đặc biệt, dẫu rằng bên cạnh nó, Bicky Burger còn sử dụng 2 loại nước sốt nữa là Bicky Ketchup và Bicky Hot Sauce. Ngay cả khi Bicky Burger đã trở nên phong phú hơn với nhiều loại nhân khác, nhưng thành phần nước sốt của nó trong đó có Gele Bicky Sauce không hề thay đổi. Gele Bicky Sauce đặc biệt từ sắc vàng trông rất bắt mắt và vị ngon phong phú bởi có sự trộn lẫn từ sốt mayonaise, rau thơm, dưa leo, hành, mù tạt, bắp cải trắng và đường dextrose.

Một điều dĩ nhiên là, thành phần tạo nên loại nước sốt này dù được liệt kê rõ ràng là như thế, nhưng có lẽ chúng ta cũng không biết hết chắc chắn, bí quyết làm nên loại nước sốt rất ngon này còn nằm ở đâu nữa, nếu có nó hãy còn là một ẩn số.

Bàn về những loại nước sốt của Bỉ, có lẽ sẽ còn hàng loạt những câu chuyện được đề cập tới. Với nước sốt nổi tiếng Gele Bicky thì chắc chắn câu chuyện liên quan đến nó phải là bánh hamburger của Bỉ và cũng chỉ cần một câu chuyện ấy là đủ để khẳng định vị đặc biệt như thế nào của nó.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook