Palais de Justice – Điểm du lịch nổi tiếng của nước Bỉ

palais-de-justice-bi1Những năm gần đây, các công ty du lịch liên tục tung ra thị trường các gói tour Bỉ giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách trong nước dễ dàng thực hiện ước mơ khám phá một trong những đất nước xinh đẹp nhất của khu vực Châu Âu. Hầu hết các tour này đều có lịch trình ghé đến điểm tham quan vô cùng nổi tiếng cả về kiến trúc lẫn ý nghĩa lịch sử - Palais de Justice tức Dinh thự Tư pháp, một điểm tham quan không nên bỏ qua khi đặt chân đến đất Bỉ.

palais-de-justice-biPalais de Justice từ lâu đã là một trong những điểm du lịch ở Bỉ hút khách nhất nước, hàng năm chào đón hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới cùng đến đây để chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Toà nhà nằm trên một ngọn đồi xinh đẹp và được xem là toà nhà quan trọng nhất tại Bỉ, nó đóng vai trò như một cột mốc lịch sử của thủ đô Brussels. Palais de Justice đươc xây dựng trong giai đoạn giữa năm 1866 và 1883 và là toà nhà lớn nhất trong nước vào thế kỷ 19, với tổng diện tích lên đến 26.000 m², mái vòm cao 104 mét và nặng đến 24.000 tấn. Toà nhà được chia thành 8 sân rộng, 27 phòng xử án lớn cùng 245 phòng xử án nhỏ và vô số phòng ốc dành cho những mục đích khác. Kiến trúc Dinh thự Tư pháp Bỉ được thiết kế theo phong cách của chủ nghĩa Chiết Trung (chủ nghĩa dung hoà giữa duy tâm và duy vật), bởi kiến trúc sư nổi danh thời bấy giờ - Joseph Poelaert. Đến tham quan Palais de Justice, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng pho tượng khổng lồ của Demosthenes và Lycurgus được chạm khắc vô cùng sống động bởi nhà điêu khắc lừng danh Pierre Armand Cattier, cùng một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc, chạm nổi của nhiều tên tuổi nổi tiếng khác, trong đó có Antoine-Félix Bouré.

Các công ty du lịch trọn gói khi tổ chức tour du lịch đến Bỉ đều không quên đưa toà nhà Palais de Justice vào lịch trình tham quan. Có thể nói nếu chưa được tận mắt chiêm ngưỡng nét đẹp của toà nhà biểu tượng cho luật pháp của nước Bỉ này sẽ là thiếu sót vô cùng lớn cho chuyến đi của bạn. Vì thế, nếu có cơ hội đến Bỉ, nhất định bạn phải ghé thăm Palais de Juctice nhé.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Visa đi Bỉ

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Đã đăng 06/03/2021

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook