Đặt Tour: 0902 107 107

Tượng đồng danh tiếng Manneken Pis ở Bỉ

Du lịch Bỉ mùa hè hiện đang là một trong những xu hướng du lịch nước ngoài rất hút khách Việt Nam, có lẽ bởi mùa hè là thời điểm Bỉ đẹp lãng mạn nhất. Đến với nước Bỉ, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình, tham quan những địa danh nổi tiếng khắp thế giới; khám phá đời sống văn hoá phong phú của người dân Bỉ và đừng quên ghé thăm bức tượng danh tiếng từ lâu đã trở thành biểu tượng của nước Bỉ - Manneken Pis.

Bức tượng Manneken Pis hay còn gọi Chú bé đứng tè tọa lạc trên giao lộ Rue de l'Étuve/Stoofstraat và Rue du Chêne/Eikstraat; gần những địa điểm nổi tiếng như quảng trường Lớn BruxellesTòa thị chính Brussels. Đây là một trong những điểm du lịch Châu Âu rất nổi tiếng và cũng mang những ý nghĩa văn hóa tương tự như tượng nàng tiên cá ở Copenhagen. Manneken Pis là một bức tượng điêu khắc kiêm đài phun nước nhỏ bằng đồng cao khoảng 60 cm, diễn tả một chú bé trần truồng đi tiểu vào bồn nước của đài phun.


tuong-dong-danh-tieng-manneken-pis-o-bi

Tượng đồng danh tiếng Manneken Pis


Tượng được thiết kế và tạc bằng đá bởi François Duquesnoy vào năm 1619 và đến năm 1817 được thay bằng tượng đồng. Có nhiều giai thoại về chú bé này, nhưng nổi tiếng nhất là câu chuyện liên quan đến tinh thần ái quốc. Chuyện kể rằng khi quân Tây Ban Nha rút quân khỏi thành phố Brusels đã phóng hoả đốt thành phố, khi đó có một chú bé đã dám đứng lên giữa cơn hoả hoạn để làm “lính cứu hoả”, dập tắt đám cháy bằng cách “đi tiểu”, cứu thành phố khỏi bị thiêu rụi. Người dân Brussels từ đó đã tạc tượng Manneken Pis để ghi nhận công lao của chú bé. Được biết, du khách rất hiếm khi nhìn thấy Manneken Pis “trần như nhộng”, cậu bé này được thay nhiều bộ trang phục tuỳ thuộc vào các sự kiện và mốc lịch sử khác nhau của nước Bỉ. Cho đến nay, tủ quần áo của Manneken Pis đã có khoảng 800 bộ trang phục, trong đó có rất nhiều bộ theo phong cách thời trang từ thế kỷ 17.

Câu chuyện và hình ảnh về bức tượng Manneken Pis đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Các trang web du lịch khi giới thiệu về nước Bỉ luôn nhắc đến Manneken Pis như một biểu tượng về văn hoá, lịch sử của đất nước xinh đẹp này. Vì thế, nếu có dịp đến Châu Âu và đến Bỉ, bạn đừng quên ghé thăm nhé.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những món ăn ngon ở Bỉ

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook