Đặt Tour: 0902 107 107

Curry ketchup của Bỉ - Vị ngon đặc trưng trong ẩm thực Bỉ

curry-ketchup-cua-bi-1

Nói đến những cơ hội khám phá ẩm thực Châu Âu, có lẽ ẩm thực Bỉ là đề tài khá thú vị không thể bỏ qua. Riêng về gia vị và nước chấm, ẩm thực nước này còn chứa đựng khá nhiều bí ẩn, như những bí quyết riêng biệt khiến cho ẩm thực của họ thêm ngon và thêm hấp dẫn. Trong các loại nước sốt của Bỉ, carry ketchup hay tạm gọi là nước sốt cà ry hoặc nước sốt cà chua cà ry là một trong những loại được khá nhiều người yêu ẩm thực Châu Âu ghi nhớ.

curry-ketchup-cua-bi

Curry ketchup của Bỉ - Vị ngon đặc trưng trong ẩm thực Bỉ

Ẩm thực Bỉ từ lâu cũng đã có nhiều tranh cãi về nước sốt. Những lời khen chê bởi sự khác biệt trong văn hóa ẩm thực cũng là một phần khiến cư dân thế giớ chú ý nhiều hơn đến ẩm thực của nước này. Riêng với curry ketchup hay nước sốt cà ry hay nước sốt cà chua cà ry lại lạ một câu chuyện rất khác. Nó gây ấn tượng với người dùng bởi màu sắc và mùi vị, đến cả cách làm cũng khiến người ta thích thú. Những người sành ăn và sành ẩm thực Bỉ, hầu như đều biết cách làm loại nước sốt này. So với những chai nước curry ketchup đóng sẵn được bày bán rộng rãi, curry ketchup được người ta yêu thích hơn rất nhiều. Nguyên liệu trong curry ketchup bao gồm các thành phần như cà chua, dấm trắng, mật ong, đường nâu, tiêu cayenne, bột hành tây, bột tỏi, muối và đương nhiên không thể thiếu bột cà ry. Các thành phần này được trộn lại với nhau, đun sôi từ 10 đến 15 phút, để nguội và cất trong tủ lạnh để dùng dần. Thự tế, curry ketchup được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Bỉ mà còn ở các nước khác như Hà Lan, Đức và Đan Mạch. Tuy vậy, curry ketchup của Bỉ dường như được người thưởng thức nhớ đến nhiều hơn cả, vì sao thì đây hãy còn là một câu hỏi lớn, bởi có khá nhiều yếu tố khiến người dùng nghĩ đến curry ketchup của Bỉ theo những cách riêng biệt và ấn tượng riêng biệt của họ.

Nếu một dịp nào đó có cơ hội du lịch Bỉ, dừng chân khám phá ẩm thực nước này, bạn hãy dành chút thời gian để thử qua và thử nhận xét về curry ketchup của Bỉ nhé. Hẳn là sau khi nếm thử, bạn cũng có nhận định của riêng mình bởi ấn tượng mà nó ghi lại trong bạn qua hương vị đặc trưng của một loại nước sốt bình dị nhưng khá phổ biến ở Xứ sở của bia và chocolate này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook