Đặt Tour: 0902 107 107

Gà nướng – Món ngon của đất Kon Tum

Gà nướng là một trong các món ăn ở Kon Tum luôn được khuyên đến thực khách phương xa nên nếm thử nếu đến thăm đất Tây nguyên này. Là một món ngon đã được công nhận thuộc top 50 món ăn ngon nhất Việt Nam, đã góp phần nâng cao thương hiệu ẩm thực cho vùng đất Tây Nguyên, thì hẳn là bạn cũng không nên bỏ lỡ một lần thưởng thức nếu có dịp đến thăm Kon Tum một dịp nào đó.

Nhiều du khách, khi có cơ hội thực hiện tour Kon Tum, thì đều công nhận, Kon Tum là vùng núi rừng có nhiều đặc sản nổi tiếng nhất xứ sở Tây Nguyên. Nếu nói về đặc sản ngon nhất từ sông suối thì phải kể đến cá tầm, nếu về đặc sản hoang sơ ở tận rừng sâu phải nói đến món gỏi lá, còn nếu nói về đặc sản thuộc thực vật thì không thể không nhắc đến quả bơ. Và đương nhiên món ngon đặc sản khác có liên quan đến động vật không món nào khác hơn món gà nướng cả.


ga-nuong-kon-tum

Gà nướng – Món ngon của đất Kon Tum

Gà nướng ở Kon Tum có rất nhiều cách chế biến, chỉ cần đảm bảo được tiêu chí là giữ nguyên hương vị đặc sắc của gà nướng nơi đây. Nhưng nổi bật nhất phải kể đến món gà nướng ướp sâm dây. Chỉ cần nghe đến tên món đã khiến thực khách cảm thấy thèm. Món gà nướng này vừa có mùi vị đậm đà, thơm ngon của thịt gà; vừa có vị thanh đặc biệt của sâm dây. Để chế biến được gà nướng ướp sâm dây, người ta phải chuẩn bị rất công phu. Gà nướng phải là loại gà thả đồi, nhằm lấy được sự rắn chắc từ thớ thịt, sự ngọt béo tự nhiên từ thịt gà. Sâm dây cũng phải chọn loại sâm Ngọc Linh, nhằm lấy được độ thanh khiết, đậm chất của sâm miền rừng núi.

Đầu tiên, người ta nướng gà trên lửa than (đương nhiên trước đó đã tẩm ướp gia vị và không thể thiếu nguyên liệu quan trọng nhất: sâm dây Ngọc Linh). Sau khi gà đã dậy mùi thơm, người ta tiếp tục phết lên bề mặt thịt gà một loại gia vị đặc biệt, đó là: mật ong rừng. Vị ngọt dịu của mật ong rừng sẽ làm tăng thêm tính hấp dẫn cho từng miếng ngon giòn thơm.

Với món gà nướng này, thực khách có thể thưởng thức bằng cách chặt, xé thịt gà ra thành từng miếng vừa ăn. Hoặc cũng có thể dùng để làm món mồi nhâm nhi trong các bữa tiệc rượu. Hay có thể dung thịt gà ăn cùng với món cơm lam. Thậm chí là xiên thịt gà vào que rồi thưởng thức như một bữa tiệc nướng ngoài trời.

Quả thực, chưa đi du lịch Kon Tum, nhưng nếu có thời gian tìm hiểu, bạn cũng có thể thấy ngay trên các web du lịch, đề cập ẩm thực địa phương này, món gà nướng sâm dây luôn được nhắc đến như một món ăn trứ danh của vùng đất Kon Tum. Chính vì thế, nếu có được một lần đến Kon Tum, nhất định bạn phải thưởng thức cho được hương vị có một không hai của món ngon tầm cả nước này một lần cho biết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook