Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Singpore thưởng thức món trà Teh Tarik đặc sắc

Nếu đã có dịp đi du lịch Singapore – Malaysia, chắc chắn bạn đã được giới thiệu hoặc nếm thử một thức uống vô cùng đậm đà và có mùi thơm khó cưỡng - Teh Tarik, hay còn gọi là trà kéo. Đây là một thức uống vô cùng phổ biến tại cả hai quốc gia trên và từ lâu đã chiếm trọn trái tim của nhiều du khách có cơ hội thưởng thức.

Tuy Teh Tarik là thức uống truyền thống của Malaysia nhưng lại là một nét đặc trưng riêng của ẩm thực Singapore. Nguyên nhân chính là vì một cốc Teh Tarik ngon nhất phải dùng loại sữa đặc nhãn hiệu Carnation độc quyền sản xuất tại Singapore. Từ lâu, trà Teh Tarik cũng đã trở thành thức uống quốc gia không chính thức của Singapore. Trà Teh Tarik chỉ là một loại trà sữa bình thường, công thức và nguyên liệu pha chế vô cùng đơn giản chỉ bao gồm trà, sữa và một ít đường.


tra-teh-tarik

trà Teh Tarik


Nhưng để pha ngon và có được ly trà bắt mắt lại vô cùng công phu và là cả một nghệ thuật. Hỗn hợp trà và sữa sẽ được rót qua lại giữa hai chiếc ly lớn có khả năng giữ nhiệt cao, khoảng cách giữa hai chiếc ly khi rót có thể đạt tới cả 1 mét nhưng người pha chuyên nghiệp sẽ không làm nguyên liệu bên trong bị đổ ra ngoài. Dòng trà sữa càng dài thì người pha càng chuyên nghiệp.

Cách pha chế đẹp mắt này khiến cho ly trà sữa Teh Tarik có vị thơm béo lạ miệng bởi trà và sữa đặc được hoà lẫn vào nhau ở nhiệt độ cao, đồng thời ly trà sữa khi đến tay thực khách sẽ có độ ấm vừa phải, đủ để nhâm nhi mà vẫn cảm nhận được độ đậm đà. Một ly Teh Tarik được pha càng công phu thì càng có nhiều bọt nổi trên bề mặt. Món đồ uống phổ biến này có thể thưởng thức theo nhiều cách: nóng, lạnh, có hoặc không sữa, có hoặc không đường. Tuy nhiên, để cảm nhận hết vị ngon của trà Teh Tarik thì bạn nên uống nóng, chắc chắn thức uống này sẽ để lại hương vị rất khó quên.

Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một tour nước ngoài trong thời gian tới, hãy chọn đến với Singapore và đừng quên thưởng thức một cốc Teh Tarik thơm ngon, thơm nồng để cảm nhận được thi vị của món uống nổi tiếng này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook