Đặt Tour: 0902 107 107

Mì xào Phúc Kiến – Vị ngon đáng nhớ trên Đảo quốc Sư tử Singapore

Có dịp du lịch Singapore, nếu bạn chỉ say mê các cảnh quan tươi đẹp mà không tranh thủ thưởng thức hương vị ẩm thực tại đây thì sẽ vô cùng đáng tiếc. Khám phá ẩm thực cũng là một trải nghiệm rất đáng nhớ trong hành trình. Và một trong những món ăn ngon của Singapore khiến du khách không quên chính là món Mì xào Phúc Kiến.

Mì xào Phúc Kiến là món ngon Singapore rất phổ biến. Món ăn có sợi mì dày xào chung với miến và các loại hải sản. Sẽ vô cùng tuyệt với khi dùng chúng vào nước dùng thơm ngon ngậy béo. Thật ra, như cái tên, ai cũng biết mì xào Phúc Kiến không phải là món ngon Singapore thuần túy, bởi đây là một món ăn xuất phát từ những thủy thủ Phúc Kiến ở miền Nam Trung Quốc từ thời hậu chiến. Họ làm việc tại các xí nghiệp và dùng mì thừa để chiên trên các bếp than. Tuy nhiên, mì xào Phúc Kiến Singapore hấp dẫn bởi vị ngon rất riêng biệt, nó được cho là khác với vị của món mì xào do chính thủy thủ Phúc Kiến làm khi xưa.

mi-xao-phuc-kien

Mì xào Phúc Kiến – Vị ngon đáng nhớ trên Đảo quốc Sư tử Singapore

Qua thời gian, món Mì xào Phúc Kiến đã được cải biến thành món ăn ngon rất nhiều so với lúc ban đầu. Mì được xào với tỏi, trứng, nước tương và cùng nguyên liệu chính là mì sợi vàng, miến để tạo nên bát mì thơm ngon. Để tăng tính hấp dẫn và nhiều chất dinh dưỡng, đa phần Mì xào Phúc Kiến không dùng thịt mà dùng hải sản ăn kèm. Đó là tôm và mực ống.

Nếu chỉ xào mì đơn điệu như thế thì không có gì là đặc sản Mì xào Phúc Kiến bạn nhỉ? Chính xác rồi bởi nước hầm chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi thưởng thức món mì xào này. Nhiều người chế biến nước dùng từ đầu tôm, nghêu và cá khô. Tất cả mang đi hầm chín để lấy nước ngọt. Khi xào mì, người ta sẽ thêm nước dùng này vào mì xào đến cạn, nước dùng góp phần tạo thêm vị ngon đặc biệt cho món ăn. Trước đây, trong khi xào mì, nhiều người dùng mỡ lợn để tăng vị béo ngậy cho món ăn. Tuy nhiên, để sức khỏe không bị ảnh hưởng, hiện nay mọi người đều dùng dầu để thay thế.

Thực khách nếu muốn thay đổi khẩu vị cho chua chua cay cay khi thưởng thức thì bếp sẽ sùng ớt Sambal và chanh cho vào mì xào. Đây là những gia vị phủ lên món ăn tăng thêm hương vị cay nồng cũng như sức khỏe cho thực khách. Một vài nơi cho thêm lá cây cọ là Opei để tăng hương thơm quyến rũ cho món Mì xào Phúc Kiến nữa đấy.

Thật tuyệt vời phải không bạn? Một chuyến trải nghiệm du lịch Singapore cả thị giác và vị giác thì còn gì hơn. Nếu bạn chưa đến Singapore hay đang chuẩn bị cho một hành trình đến với đảo quốc sư tử này, đừng quên ghi chú lại trong lịch trình, dành một chút thời gian để thưởng thức hương vị độc đáo Mì xào Phúc Kiến bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook