Đặt Tour: 0902 107 107

Ayam Buah Keluah món ngon của người Singapore

Tour Singapore nhiều năm qua luôn là hành trình hấp dẫn du khách Việt vì vẻ hiện đại, môi trường xanh sạch và phố xá tấp nập. Đến Singapore du lịch thì nhất định du khách phải khám phá văn hóa ẩm thực phong phú ở Đảo quốc Sư tử này. Trong nhiều món ăn quen thuộc nổi tiếng của Singapore, có một món ngon có thể còn lạ với nhiều người là Ayam Buah Keluah.

Trong ẩm thực Singapore, Ayam Buah Keluah là món ăn của người Peranaka. Hương vị của món ăn Ayam Buah Keluah sẽ khiến bạn ngất ngây ngay miếng nếm đầu tiên. Món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là người dân Peranakan. Truyền thống tạo nên món ăn độc đáo Ayam Buah Keluah là loại hạt đặc trưng với vỏ cứng và bên trong thì có nước hương vị khá cay. Nguyên liệu chính để làm món Ayam Buah Keluah chính là thịt gà, nếu bạn không thích thịt gà thì đầu bếp có thể sử dụng thịt lợn để chế biến. Hương vị của hạt keluak chính là một trong những hương liệu tạo nên món ăn khó quên này.

ayam-buah-keluak

                              Ayam Buah Keluah món ngon của người Singapore

Món Ayam Buah Keluah được thực hiện vô cùng kỳ công. Từng hạt keluak sẽ được kì cọ thật kỹ lưỡng, ngâm trong nước hai ngày. Khéo léo giữ khe hở của hạt để cắt bỏ đi một phần đầu hạt và tách giữ lại phần thịt màu đen bên trong. Sau đó, người làm sẽ đem hạt đi giã nhuyễn trộn đều với các loại gia vị khác. Bột gia vị được gọi tên là rempal làm từ bảy loại nguyên liệu. Phần thịt gà sau khi đã làm sạch thì đầu bếp sẽ đặt các phần thịt gà, bột rempah vào nồi hầm. Điều chỉnh lửa vừa phải để nước trong nồi trong khoảng thời gian nửa ngày cho đến khi phần nước có độ sền sệt.

Bạn đã thấy món Ayam Buah Keluah thực hiện quá kỳ công phải không. Thế nên, các hàng quán ven đường thường không có thực đơn cho món Ayam Buah Keluah phục vụ thực khách, mà chỉ một số nơi mới có phục vụ món ngon này. Ăn kèm với Ayam Buah Keluah còn có thức ăn khác. Theo truyền thống, món Ayam Buah Keluah được ăn kèm với cơm trứng chinacalok. Cơm chinacalok là món trứng tráng khá cầu kỳ khi dùng nguyên liệu trứng gà tráng với tôm hấp. Và hoàn thành bữa ăn Ayam Buah Keluah sẽ còn một đĩa sambal kangkong là rau muống đấy bạn ạ.

Thật cầu kỳ cho một món ăn bạn nhỉ. Món Ayam Buah Keluah sẽ không trở nên ngon miệng nếu như thiếu đi sự kết hợp một trong 2 món khác như cơm trứng tráng tôm hấp – rau muống sambal kangkong. Tuy cầu kỳ nhưng món ngon này chắc chắn sẽ góp phần làm cho bạn thêm ấn tượng và nhớ về ẩm thực Singapore nhiều hơn? Vậy nếu có dịp đến chơi Đảo quốc Sư tử thì bạn hãy tranh thủ “tăm tia” một lần món Ayam Buah Keluah ngon đặc biệt và độc đáo này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook