Đặt Tour: 0902 107 107

Đặc sản phố núi Sapa, hương vị đặc trưng của Tây Bắc

Nhắc tới Sapa, người ta thường băn khoăn không biết nên ăn gì ở Sapa mà quên mất rằng những điều mà đặc sản phố núi Sapa này hấp dẫn khách tham quan là những thức quà giản dị nhất, đến từ những gì dễ kiếm và dễ nấu nhất của vùng núi này.

Du lịch Sapa tháng 5 có lẽ là mùa đẹp nhất. Đẹp nhất không chỉ bởi những thắng cảnh Sapa luôn cuốn hút du khách mà đó còn là mùa màng của những thức quà mà chỉ khi lên đến Sapa bạn mới có thể thưởng thức được. Đã có ai thử cảm giác ngồi tại Thác Bạc hay Thác Tình Yêu để thưởng thức đồ nướng Sapa chưa? Hay ngồi nhâm nhi thịt lợn rừng hay cá hồi vân, cá suối núi đá, cùng một chút rượu thóc Sán Lùng. Hương vị của núi rừng không chỉ thấm vào trong từng món ăn, đồ uống mà còn vương vấn bởi cảnh và con người Sapa. Đến với đất trời của Tây Bắc, người tham quan như du ngoạn vào thế giới của thiên nhiên tạo hóa, lang thang trong chính những văn hóa của dân tộc thiểu số, với ẩm thực, điểm tham quan, lối sống sinh hoạt, phong tục tập quán. Để rồi, từ chính những thứ bình dị như thế, họ bỗng thấy yêu hơn một chút các thức quà đồng quê như Bánh đao Páu Cò, Bánh dày Páu Plậu, xôi ngũ sắc người Tày, nấm chân chim Bắc Hà.


xoi-ngu-sac

Một mâm xôi ngũ sắc của người Tày tại Sapa trông rất bắt mắt.


Mỗi món ăn đều mang trong mình hương vị ưu ái của thiên nhiên, dưới bàn tay khéo léo và trí tuệ của con người, chúng lại trở thành một nét ẩm thực không thể thiếu, trường tồn và đi qua thời gian. Món thắng cố Sapa có lẽ được hình thành nên cũng là vậy. Thắng cố trước kia được nấu từ thịt ngựa nguyên con, bao gồm cả lục phũ ngũ tạng cứ thế mà cho cùng vào một cái nồi lớn và nấu thật lâu trên bếp lửa hồng. Ngày nay, thắng cố có thể được nấu từ thịt lợn hoặc bò nhưng vẫn giữ được cái mùi vị đặc trưng mà chỉ có thắng cố vùng cao mới có.

Ẩm thực luôn là một điểm nhấn quan trọng trong nhàng du lịch. Đặc sản phố núi Sapa sẽ làm nên nét văn hóa đặc trưng nhất trong du lịch Sapa, góp phần đưa hình ảnh Tây Bắc đến với khách tham quan trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook