Đặt Tour: 0902 107 107

Gà lên nương Sapa, nguyên liệu tuyệt vời cho những món nướng

ga-len-nuong-sapaCác nhà hàng phục vụ ẩm thực Sapa nổi tiếng với món gà lên nương vừa thơm, ngon lại tạo ấn tượng với thực khách bởi cách tẩm ướp gia vị, chế biến đơn giản nhưng vẫn đậm đà hương sắc thiên nhiên.

Tới du lịch Sapa giá rẻluôn luôn là yếu tố được nhiều khách tham quan quan tâm nhất. Lên được Tây Bắc, thưởng thức món gà lên nương trong tiết trời đôi chút gió lạnh ấy, hẳn sẽ thấy thú vị với thức quà thiên nhiên này. Gà lên nương là một giống gà nhỏ, chắc thịt. Một số người nói đùa đây là món gà đi bộ, khác với gà công nghiệp. Gà được thả rông trong rừng hoặc được nuôi trên nương. Gà chỉ được đưa về chuồng khi trời xâm xẩm tối để đảm bảo cho gà một chỗ trú an toàn nhất. Sáng hôm sau, gà thoải mái đi kiếm ăn, ăn những món ăn dân dã nhất hoặc được chủ vãi thóc ra để nhặt ăn,… Gà được nuôi tuyệt đối không cho ăn hay tiêm thuốc tăng trọng như gà công nghiệp mà được tạo cơ hội tối đa cho gà ăn thức ăn tự nhiên nhất. Các món gà được chế biến đơn giản để giữ được độ thơm ngon nhất của thịt gà. Kể đến đầu tiên là món gà luộc với một số lá cây rừng hoặc các vị thuộc. Tiếp theo là đến món gà nướng. Cái thi vị nhất mà bất kì du khách nào cũng muốn thử qua đó là ăn gà nướng trên suối hay ngay trên ghềnh thác. Vừa lắng nghe tiếng suối chảy hoặc cảm nhận từng bọt nước trên thác bắn ngay trên vai áo, 5 – 7 người ngồi quay quần để thưởng thức món gà nướng quay. Đó chính là không gian đặc biệt nhất mà đất trời Tây Bắc dành riêng cho mỗi người. Thiên nhiên sẻ chia với con người những thức quà tươi ngon nhất.

ga-len-nuong-sapa-nuong

Gà lên nương Sapa nướng than.

Gà nuôi vốn đã là một món ăn phổ biến với tất cả mọi người. Nhưng được tận hưởng chính món gà lên nương nổi tiếng tại Sapa mới thấy hết cái thú vui, cái hay của những người bản xứ Tây Bắc, mới hiểu hết cái đặc sắc của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook