Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Long Tiên – Đặc sắc trong kiến trúc chùa chiền của Quảng Ninh

chua-long-tien-quang-ninh-1Nếu bạn là người yêu thích  những chuyến đi tìm hiểu về tôn giáo và kiến trúc, nhất là về chùa chiền của người Việt, thì khi có dịp đi tour du lịch Quảng Ninh, sẽ có nhiều cơ hội để khám phá những nét kiến trúc của chùa chiền độc đáo ở đây. Trong những công trình kiến trúc tôn giáo đáng lưu ý này, không thể không kể đến Chùa Long Tiên, nằm dưới chân núi Bài Thơ.

chua-long-tien-quang-ninh

Cổng Chùa Long Tiên

Trong danh sách những điểm du lịch Quảng Ninh nổi tiếng, chùa chiền chiếm một phần quan trọng và khá phong phú. Không dễ dàng tìm thấy một thống kê chính xác nào về số lượng chùa chiền đình đền ở Quảng Ninh, song nếu có dịp nghe kể tên, thì hẳn bạn sẽ thấy vùng đất này quy tụ số lượng chùa chiền không nhỏ. Những ngôi chùa ở đây, nếu không được tô đậm bởi nét cổ kính lâu đời, thì cũng mang những sắc thái rất đặc biệt và độc đáo về kiến trúc. Có dịp đến thăm Chùa Long Tiên, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra điều này. Ngôi chùa được xây dựng tựa núi, nên sở hữu một phong cảnh rất tuyệt vời. Chung quanh thanh mát, càng làm cho lòng người thêm thanh tịnh hơn khi vãn cảnh hay tịnh tâm trước cửa nhà Phật. Trong nền phong cảnh tuyệt vời như thế, kiến trúc đặc trưng càng làm cho chùa thêm phần ấn tượng độc đáo. Mang đậm nét kiến trúc thời nhà Nguyễn, được xây dựng theo kiểu chồng giường giá chiêng, mái cong, có chạm khắc phù điêu, trang trí giản dị nhưng khéo léo với hình rồng phượng, hoa văn trông khá mềm mại. Chùa cũng có cổng tam quan, chính điện, thờ Phật, thờ thánh Trần Hưng Đạo và Vân Phương Thánh Mẫu. Hàng năm tại chùa có lễ hội Chùa Long Tiên, thu hút đông đảo Phật tử và những người yêu thích văn hóa kiến trúc tôn giáo của Quảng Ninh đến tham dự với tấm lòng thật thành kính.

Có thể nói, Chùa Long Tiên không phải là điểm tham quan đáng đến thăm nhất với du khách khi có dịp đi du lịch ở Quảng Ninh. Song, với vị trí tọa lạc khá thuận tiện, phong cảnh cùng nét độc đáo kiến trúc chùa là một yếu tố tổng hợp khá thú vị, đủ để níu chân du khách dừng lại ghé thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook