Đặt Tour: 0902 107 107

Đến thăm núi Bài Thơ cụm di tích lịch sử nổi tiếng của Hạ Long

di-tich-nui-bai-tho-ha-longCụm di tích danh thắng núi Bài Thơ là một ngọn núi cao hơn 100m, nằm kề bên vịnh Hạ Long. Nơi đây chính là tổng hợp các di tích lịch sử gồm núi, đề thời và một số chùa cùng các danh thắng khác.

Du lịch Hạ Long, bạn sẽ không thể bỏ qua quang cảnh Núi Bài Thơ nằm ở Cụm di tích này. Leo lên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước bức tranh thiên nhiên. Trên đường lên tới Bài Thơ, ngay dưới chân núi, bạn sẽ vào viếng Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn. Ngôi đền tọa lạc tại khu vực Bến Đoan, Hòn Gai, TP. Hạ Long. Bên cạnh đó cũng có chùa Long Tiên được xây dựng từ năm 1941. Nếu đi thăm các đền và chùa ở chân núi không kịp thời gian bạn tới, một số khách sạn ở xung quanh với giá rẻ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho du khách tham quan ngay thời điểm đó.

 

nui-bai-tho-ha-long

Núi Bài Thơ chụp từ vịnh Hạ Long

Đền Đức Ông là một di tích có tiếng là linh thiêng. Với những du khách đã có cơ hội khám phá những điểm thăm quan tại Hạ Long xung quanh đó, thì việc thay đổi màu sắc bằng việc đến viếng Đền Đức Ông tại chân núi Bài Thơ là điều đáng để thử . Còn Chùa Long Tiên gây ấn tượng bằng kiến trúc độc đáo của thời Nguyễn. Những hoa tiết trang trí tại mái đền, các cột, xà ngang đều mang đậm dấu ấn cổ xưa khiến cho du khách, khi bước vào đền, đều có cảm giác cổ kính và trang nghiêm.

Xung quanh chân núi Bài  Thơ, nếu nghỉ đêm tại đây, khách tham quan cũng có thể thưởng thức một chút đặc sản. Vì đây là khu vực gần thung lũng nên những món hải sản không phong phú như khi bạn nghỉ tại vịnh nhưng cũng phần nào giúp bạn khám phá và thưởng thức những món ăn tươi ngon nhất, giản dị nhất nhưng vẫn giữ được hương vị ẩm thực đặc trưng của miền biển.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook