Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Chùa Long Tiên – Trẩy hội và kính Phật

Cứ đến dịp đầu năm mới và khoảng tháng 3 âm lịch, nhiều người dân Hà thành lại háo hức những chuyến du lịch Hà Nội Hạ Long 2 ngày 1 đêm để tham dự Lễ hội Chùa Long Tiên. Lễ hội này không chỉ là khoảng thời gian tuyệt vời để du khách cầu an khấn Phật, mà còn mang lại cho mọi người những khoảnh khắc đáng nhơ khi vui trẩy hội trong một bầu khí thật vui tươi, nhộn nhịp.

Lễ hội Chùa Long Tiên có ngày hội chính diễn ra vào ngày 24 tháng 3 âm lịch tại Chùa Long Tiên, một ngôi chùa rất nổi tiếng của thành phố Hạ Long. Khách đi du lịch đến Hạ Long vào đúng dịp lễ hội này, dường như chưa có ai bỏ lỡ dịp tham dự.


chua-long-tien

Chùa Long Tiên


Tọa lạc ngay chân núi Bài Thơ của thành phố Hạ Long, Chùa Long Tiên luôn có sức thu hút đặc biệt đến du khách và lễ hội Chùa Long Tiên cũng vậy. Dẫu cho không phải đến để cầu an khấn Phật hay chủ ý thăm chùa, du khách vẫn bị lôi cuốn vào dòng người hồ hởi, trẩy hội trong niềm hân hoan lộ rõ trên từng khuôn mặt. Lễ hội Chùa Long Tiên cũng như lễ hội ở nhiều địa phương khác, cũng có phần lễ và phần hội.

Người ta sẽ tổ chức rước kiệu theo một hành trình đầy trang nghiêm với điểm xuất phát từ Chùa Long Tiên, sau đó qua đền Đức Ông, rồi Đền thờ An Dương Vương, qua Loong Toòng, lại trở về chùa. Theo kiệu, bao giờ cũng là những dòng người nối nhau đến đông nghẹt, trong đó người theo để mong cầu may mắn, người theo vì lòng tưởng nhớ đến tổ tiên, người theo để cầu an kính Phật, song cũng có rất nhiều người đi theo kiệu bởi thực sự muốn trải nghiệm một lễ hội đông đúc của đất Hạ Long nổi tiếng này. Kết thúc hành trình rước kiệu, mọi người có thể dâng hương, cầu khấn, vãn chùa.

Phần hội sau đó được tổ chức nhẹ nhàng, đủ để làm cho người tham dự cảm nhận niềm vui trẩy hội truyền thống thật ý nghĩa, vẫn còn nguyên đó giữa cuộc sống hiện đại xô bồ.

Trong cẩm nang du lịch Quảng Ninh, có thể bạn sẽ thấy có rất nhiều lễ hội được đề cập đến, song lễ hội tiêu biểu nhất và gần gũi với khách du lịch nhất hẳn sẽ là Lễ hội Chùa Long Tiên. Sự gần gũi đó đến từ những nghi thức rất truyền thống trong lễ hội Việt Nam, song cũng đơn giản và nhẹ nhàng, làm cho người dự lễ hội vừa cảm nhận được sự trang nghiêm, vừa thấy sự thi vị của một lễ hội mang đậm nét văn hóa địa phương đặc sắc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook