Bánh tráng mắm ruốc Phan Thiết, món ăn vặt nổi tiếng

banh-trang-mam-ruocAi đã từng đến miền đất Phan Thiết Bình Thuận có lẽ đều ít nhất một lần thưởng thức món bánh tráng mắm ruốc – đặc sản ẩm thực Phan Thiết giản dị nhưng chỉ cần thử một lần, thực khách sẽ phải  nhớ mãi hương vị của nó.

Với những người giàu kinh nghiệm du lịch Phan Thiết, mỗi dịp đi qua khu vực bãi biển Đồi Dương Thương Chánh, nhất định sẽ phải dừng lại để thưởng thúc món bánh tránh mắm ruốc Phan Thiết đặc biệt thơm ngon. Món ăn này cực kỳ đơn giản, gồm bánh tráng cuốn mỏng bên ngoài, trong là bánh tráng nướng bẻ nhỏ, thêm chút rau răm, xoài chua thái sợi, dưa leo, và trứng cút dầm. Nước chấm của món ăn này là mắm ruốc ngon của Phan Thiết, được vắt thêm chanh, ớt đánh đều. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận từng hương vị hòa quyện vào nhau một cách rất hài hòa. Trong vị bùi và giòn của bánh tráng, trộn lẫn vị chua của xoài, vị thanh mát của rau tươi và đậm đà của mắm - chỉ có thế nhưng lại làm cho bánh tráng mắm ruốc ngon đến lạ lùng.

banh-trang-mam-ruoc-nuong-phan-thiet

Bánh tráng mắm ruốc nướng Phan Thiết

Nếu bạn đến Phan Thiết mà không có dịp ghé bãi biển Đồi Dương, thì có thể đến một số quán ăn nằm trên đường Nguyễn Tất Thành cũng phục vụ món ăn bình dị nhưng rất hấp dẫn này. Bởi sự giản dị và dễ làm, bạn có thể ghé lại chợ Phan Thiết mua loại mắm ruốc ngon thật ngon và chuẩn bị những nguyên liệu khác rất dễ kiếm ở bất cứ đâu là đã có được món bánh tráng mắm ruốc Phan Thiết tuyệt vời rồi.

banh-trang-mam-ruoc-phan-thiet

Bánh tráng mắm ruốc Phan Thiết

Trong vị mặn của mắm ruốc và chút thơm giòn của bánh tráng Phan Thiết chính hiệu – dù là những nguyên liệu rất đơn giản nhưng lại ẩn chứa tinh túy của vùng biển này. Chính vì thế mà khi làm thành món bánh tráng mắm ruốc giản dị, lại có thể trở nên một món ăn đặc sản vùng miền, để lại ấn tượng khá đậm nét trong lòng du khách.

Có thể bạn quan tâm

Các món ăn ngon ở Đà Lạt - Top 50 quán ăn ngon nhất

Các món ăn ngon ở Đà Lạt - Top 50 quán ăn ngon nhất

Đã đăng 31/01/2019

Review 4 quán lẩu gà lá é Đà Lạt thơm ngon nức tiếng

Review 4 quán lẩu gà lá é Đà Lạt thơm ngon nức tiếng

Đã đăng 30/01/2019

Ăn sáng ngon ở Đà Lạt: chi tiết địa chỉ và món ăn sáng tại Đà Lạt

Ăn sáng ngon ở Đà Lạt: chi tiết địa chỉ và món ăn sáng tại Đà Lạt

Đã đăng 29/01/2019

×