Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh Flan Pháp và câu chuyện thú vị liên quan đến Crème caramel

Nói đến ẩm thực Pháp, có lẽ không cần bàn cãi nhiều về nghệ thuật và sự nghiêm khắc mực thước trong ẩm thực của nước này. Sự nghiêm khắc đầy tính nghệ thuật đã đẩy ẩm thực của Pháp thành một trong những chuẩn mực hoàn hảo mà ai ai cũng muốn hướng đến. Và một khi bàn về ẩm thực nước Pháp, có lẽ khó lòng bỏ qua câu chuyện thú vị về bánh flan.

Tour Pháp với nhiều người được xem là hành trình kết hợp tận hưởng và khám phá nghệ thuật ẩm thực tinh tế. Và hành trình này có thể mang đến nhiều điều thi vị mà có thể trước đây họ chưa từng biết đến. Câu chuyện về bánh flan có thể là một ví dụ. Nhiều người cho rằng, bánh flan thuộc ẩm thực Pháp, có nguồn gố từ nước Pháp nhưng thực chất nguồn gốc của món bánh này có từ rất xưa từ thời La Mã cổ đại. Món bánh nhẹ nhàng như mây và tan trên đầu lưỡi này đã theo chân những người La Mã đến Châu Âu trong hành trình chinh phục Châu Âu của họ. Về nguyên thủy, bánh flan gồm cả mặn và ngọt, các nguyên liệu sử dụng rất đa dạng và phong phú gồm cả sữa đông, cá, rau bina, quế, hạnh nhân,…Món bánh dinh dưỡng này được sử dụng nhiều trong mùa Chay khi người ta không dùng đến thịt.

banh-flan

Bánh Flan Pháp và câu chuyện thú vị liên quan đến Crème caramel

Khi người Pháp đến Việt Nam, món bánh flan cũng theo chân họ đến nước ta. Chúng ta có cơ hội tiếp cận một món bánh mềm mịn, ngọt và thơm mùi trứng, ngọt vị caramel và sau đó có thêm các biến thể khác khi được thêm cả cà phê và nước cốt dừa. Nhìn ra thế giới, bánh flan có mặt hầu như ở khắp các châu lục. Tùy theo mỗi vùng hay mỗi quốc gia mà món bánh được thêm bớt những nguyên liệu phụ, trở thành vị ngon riêng của nơi đó nhưng bản chất của bánh cũng như cấu trúc của nó không bị thay đổi nhiều.

Trên thế giới hiện nay, nhiều người vẫn cho rằng flan là món bánh của Pháp vì vị ngon tinh tế của nó. Nét đẹp lịch lãm, hoàn hảo và đầy dinh dưỡng là đặc điểm của bánh đã nghiễm nhiên khiến nó được mặc định là món bánh có nguồn gốc từ Pháp, dù thực sự không hẳn vậy.

Cũng có khuyến cáo cho rằng, bạn nên phân biệt bánh flan và Crème caramel của Pháp để không bị nhầm lẫn. Hay vẫn còn đâu đó trên các diễn đàn ẩm thực thế giới những cuộc tranh cãi và việc giải thích đi giải thích lại, flan và Crème caramel là hai loại bánh hoàn toàn khác biệt. Còn lại vẫn có rất nhiều người chấp nhận việc flan là một cách gọi của Crème caramel vì thực chất cấu trúc nền tảng của bánh không khác biệt nhiều.

Tuy nhiên dẫu có thế nào, flan vẫn là loại bánh được yêu chuộng trên toàn thế giới. Nó vẫn là một loại bánh mang sự tinh tế nhẹ nhàng và rất nghệ thuật được cho là rất đặc trưng của nước Pháp. Để làm bánh này theo dạng bánh ngọt dành cho tráng miệng, bạn chỉ cần những nguyên liệu cơ bản là lòng đỏ trứng, sữa, đường. Quyện hỗn hợp lại và hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy, cộng thêm caramel màu đẹp ngọt đậm, là đã có ngay một chiếc bánh flan ngon tuyệt vời khó cưỡng.

Câu chuyện về bánh flan thật sự dài hơn thế, tuy nhiên, dù có dài đến đâu, vẫn không thể loại trừ nét đẹp nhẹ nhàng nhưng vô cùng tinh tế như bạn rất thường thấy trong ẩm thực Pháp. Có thể bạn sẽ còn phát hiện thêm nhiều câu chuyện hay hơn nữa liên quan đến bánh flan. Nếu có dịp đến Pháp một lần nào đó, hãy thử bánh flan ngay tại xứ sở này và thử tìm hiểu xem người ta nói gì bề bánh flan nhé, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và kỷ niệm thú vị về nó đấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook