Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch mùa hè ở Pháp, dừng chân ở Công viên La Vilette

Chắc hẳn du lịch Pháp mùa hè sẽ là hành trình mà rất nhiều du khách Việt mơ ước. Tất nhiên rồi bởi Pháp văn minh, hào hoa, xinh đẹp rất đỗi mà, lại còn có những không gian xanh tuyệt vời như các công viên rộng lớn và đầy không khí lãng mạn. Trong số các công viên đẹp của Pháp để bạn tham quan, chắc chắn không thể bỏ qua Công viên La Vilette xinh đẹp.

lavillette

Du lịch mùa hè ở Pháp, dừng chân ở Công viên La Vilette

Công viên La Vilette là địa điểm du lịch Pháp rất dễ dàng để du khách ghé đến, bởi vị trí nằm ở thủ đô Paris trong trung tâm quận 19. Công viên La Vilette được xem là công viên lớn nhất của thủ đô Paris, với diện tích lên đến 25 ha. Ban đầu nơi đây chưa phải là công viên. Năm 1982, thành phố mở một cuộc thi kiến trúc quốc tế với số lượng khách mời từ 41 quốc gia với tổng số 460 nhóm dự thi kiến trúc. Nhiệm vụ của dự án dự thi này chính là dùng khu diện tích đất công nghiệp bị bỏ hoang này tái sử dụng lại thành một kiểu mẫu mang tính văn hóa lẫn nghệ thuật. Và cuối cùng người dành chiến thắng chính là kiến trúc sư Bernard Tschumi – một kiến trúc sư theo chuyên ngành trường phái giải tỏa kết cấu. Công trình của ông sở dĩ được đánh giá cao bởi nó đạt sự hài hòa của 3 yếu tố tính nghệ thuật, tính đậm đà văn hóa và tính đại chúng. Ở thế kỷ 20, Công viên La Vilette được xem là một hình mẫu điển hình.

Vẻ đẹp thu hút của địa điểm du lịch Pháp như Công viên La Vilette chính là tầm nhìn của công viên không bị ngắt quãng suốt dọc từ bắc xuống nam. Với 3 km lối đi dạo, nó được xem là xương sống của Công viên La Vilette. Trong đường dạo 3 km này, các gian triễn lãm ngoài trời phủ tôn đỏ lượn sóng nối dọc từ cổng La Vilette đến cổng Pantin đã làm nên nét độc đáo cho lối đi. Không dừng lại ở đó, hai bên lối đi dạo là 10 khu vườn được thiết kế theo các chủ đề đa dạng phong phú. Đây là điểm cực thu hút đối với các du khách đến Công viên La Vilette tham quan. Với sự phong phú nhiều màu sắc ấy nó làm thay đổi thực đơn thị giác cho du khách. Không gian này trẻ con vô cùng thích thú khi chạy giỡn, nô đùa. Rất nhiều các tác phẩm điêu khắc sống động, ngộ nghĩnh phục vụ cho sự hiếu kỳ của những du khách nhí đặc biệt. Tính giải trí lẫn văn hóa và nghệ thuật được thể hiện nổi bật nhất ở một hệ thống các công trình sơn màu đỏ chạy khắp Công viên La Vilette mang tên “Sự điên rồ” đã ghi điểm trong lòng du khách.

Thật tuyệt vời nếu bạn đến đây để xem triển lãm, để tham gia 160 trò chơi trẻ em hay ngắm nhìn bãi cỏ trải dài 88000 m2 với 60 cây xanh rì rào gió hát. Công viên La Vilette là địa điểm du lịch Pháp thật tuyệt phải không bạn!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook