Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm Công viên Belleville ở Pháp

Nhắc đến các tour du lịch Pháp Ý, nhất là hành trình đến Pháp, chắc hẳn nước Pháp hoa lệ sẽ khiến người ta hình dung ngay đến biểu tượng tháp Eiffel. Ngoài biểu tượng đó thì du lịch đến Pháp, không ít nhiều người đã chọn điểm dừng chân đến khu Belleville – nơi có Công viên Belleville xinh đẹp.

Belleville là điểm du lịch ở Pháp có sức hút theo cách riêng. Đây là khu phố tập trung khá nhiều người gốc Á. Đến tham quan nơi này, bạn có thể đến các nhà hàng, các hàng thực phẩm chay hay đồ gia dụng, mặt hàng châu Á. Tại những giao lộ náo nhiệt này là nơi tập trung nhiều nghệ sĩ có thể làm không khí luôn huyên náo, sôi động. Trên đại lộ Belleville có chợ lớn mở họp vào ngày thứ ba và thứ sáu hàng tuần. Và trong khu phố này, du khách không thể không ghé thăm Công viên Belleville điểm du lịch ở Pháp xinh đẹp rộng 4,5 hecta.

cong-vien-belleville

Thăm Công viên Belleville ở Pháp

Công viên Belleville nằm ở quận 20, thành phố Paris, diện tích khá lớn nằm giữa công viên Buttes – Chaumont và nghĩa trang Père – Lachaise. Địa chỉ cụ thể là số 47 phố Couronne và có các lối trên phố Piat Julien – Laccroix và Jouye – Rouve.

Từ thời Trung cổ, nhiều dòng tu đã tới mua đất trên đồi Belleville. Sau đó, người ta khai hoang để dành đất trồng nho. Loại trái này đã được chiết xuất thành món rượu vang nức tiếng của Belleville. Loại rượu vang này có bọt, độ nhẹ. Từ đó, ở xung quanh các quán rượu dần xuất hiện.

Thời gian đó vẫn chưa có Công viên Belleville như ngày nay. Ở Belleville có các công trường khai thác thạch cao và nhiều làn sóng di cư đổ về. Họ làm việc theo các dự án cải tạo thành phố vào mùa đông và khai thác thạch cao vào mùa hè. Đến cuối thế kỷ 20, khu vực Belleville được thành phố cải tạo lại. Công viên Belleville được thiết kế bởi kiến trúc sư tài hoa Francois Debulois và họa sĩ phối ảnh Paul Brichet. Sau một thời gian dài bắt tay thực hiện thì đến năm 1988, Công viên Belleville hoàn thành.

Vẻ đẹp thu hút du khách đến Công viên Belleville chính là vị trí nơi Công viên Belleville tọa lạc, ngay trên đồi Belleville. Đứng từ điểm du lịch ở Pháp này, du khách có thể phóng tầm nhìn ra xung quanh thành phố Paris. Toàn cảnh thành phố hoa lệ như thu trong tầm mắt khiến du khách đến đây như thả hồn vào không khí mát mẻ và cảnh quan xinh đẹp. Với diện tích 45 ngàn mét vuông, Công viên Belleville ước tính trồng khoảng 1200 gốc cây, sự phong phú trong số cây ấy chính là vẻ đẹp thu hút khách du lịch. Hòe, cây đoạn hay cây đinh tán … phủ bóng mát rợp Công viên Belleville. Dấu ấn của thời gian để lại chính là còn những gốc nho của vùng nông nghiệp trước đây. Phía sườn đồi trải dài là những bãi có rộng 1 ngàn mét vuông. Nó rực rỡ bởi hệ thống vòi phun nước hoành tráng dài cả 100 mét.

Công viên Belleville thực sự là điểm du lịch ở Pháp thu hút nhiều khách tham quan bởi vị trí thơ mộng tuyệt vời của nó. Nếu có dịp đến Pháp du lịch thì bạn không nên bỏ qua địa điểm Công viên Belleville nổi tiếng này bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook