Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh bèo Tuyết Mai – Thương hiệu hình thành từ gánh hàng rong của mẹ

Mỗi khi mùa hè đến hay những khoảng thời gian nắng nóng, người ta lại liên tưởng đến những tour du lịch Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm, thậm chí là chỉ 1 ngày, để thỏa thích vẫy vùng trong sóng nước mát lạnh giải nhiệt. Tuy nhiên, cũng không ít người, vốn đã rất quen thuộc với địa danh thành phố biển Vũng Tàu, lại mong muốn giản dị vài khoảnh khắc thú vị, cùng gia đình hay bạn bè ngồi thong thả thưởng thức bánh bèo Tuyết Mai nổi tiếng ở thành phố biển cách Sài Gòn hơn 2 giờ đồng hồ đi xe này.

Mục lục
banh-beo-tuyet-mai

Bánh bèo Tuyết Mai

Bạn có dịp đến thăm Vũng Tàu hay chưa, ít nhiều cũng đã nghe đến nhiều món ngon đặc sản Vũng Tàu. Những món ngon ở đây không chỉ là gỏi cá trích, bún sứa, cháo bồ câu,…mà còn nhiều món ăn thân thuộc gắn với những thương hiệu đã có từ lâu đời. Trong những món ăn thương hiệu ấy, nhất định sẽ có bánh bèo Tuyết Mai, một quán bánh mèo quy mô, với món bánh bèo được gọi là gia truyền là chủ điểm và nhiều món ngon đặc sản Vũng Tàu khác cũng được phục vụ với cung cách dịch vụ chất lượng nhưng bình dân tạo sự gần gũi như không khí ấm cúng của một gia đình.

Nhiều thực khách phương xa có dịp bước chân vào quán bánh bèo Tuyết Mai, ngắm chung quanh không gian rộng rãi có thể phục vụ đến hơn 500 khách, có lẽ cũng không hình dung được, quán bánh quy mô này được hình thành từ một gánh hàng rong cần mẫn. Từ gánh hàng rong nhỏ nhắn của mẹ, bà chủ quán bây giờ đã xây dựng một thương hiệu nổi tiếng, một quán bánh rộng đến cả 1.5000m2 và còn lập kỷ lục địa phương về số tuổi tồn tại.

Có dịp đi du lịch đến Vũng Tàu, ghé lại quán bánh bèo như quán Tuyết Mai, không ít du khách vừa thưởng thức bánh vừa có thêm thời gian để suy nghĩ về chuyện đời chuyện người. Đây không chỉ là một quán ăn phục vụ ăn uống mà còn như một điểm tham quan điển hình, một điểm dừng chân có ý nghĩa đặc biệt nào đó. Thưởng thức bánh bèo Tuyết Mai để có dịp nghĩ về gánh hàng rong đơn sơ, nỗ lực mấy chục năm của gia chủ gắn bó với những chiếc bánh giản dị, cùng bao mồ hôi nước mắt và thăng trầm để có được cơ ngơi như hiện tại.

Thế mới thấy, giá trị của một món ăn hay một thương hiệu mang tính truyền thống gia đình như Bánh bèo Tuyết Mai ở Vũng Tàu, không chỉ đơn giản ở những chiếc bánh ngon chất lượng với bí quyết riêng, những món ăn bình dân làm dịu lòng thực khách giữa cuộc sống xô bồ tràn ngập những món ăn lạ miệng du nhập, mà còn gắn theo nó là một hành trình khá dài đầy mồ hôi, đầy sự kiên trì nỗ lực và cái tâm ẩm thực để phục vụ người thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook