Đặt Tour: 0902 107 107

3 Điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hoá của Phan Thiết

bao-tang-ho-chi-minh-phan-thietLà một trong những điểm đến hấp dẫn trong các hành trình du lịch Việt Nam gắn với các kỳ nghỉ biển ở khu vực phía Nam và Nam Trung Bộ, Phan Thiết không chỉ có biển, còn có các điểm đến mang dấu ấn văn hóa lịch sử đáng chú ý.

Cùng điểm qua 3 điểm tham quan có ý nghĩa này nơi thành phố biển sôi động quan năm này nhé:

Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết

bao-tang-lich-su-ho-chi-minh-phan-thiet

Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh Phan Thiết

Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết cứ như một điểm du lịch mới ở Phan Thiết mặc dù được thành lập năm 1986. Bởi xưa nay, nói đến Phan Thiết, du khách thường chỉ chú ý đến biển mà thôi, nên khi các hành trình khám phá văn hóa lịch sử được mở rộng, du khách mới bắt đầu chú ý điểm ý nghĩa này. Bảo tàng Hồ Chí Minh năm kề bên khu di tích trường Dục Thanh ngay tại trung tâm thành phố. Đây cũng là công trình kiến trúc độc đáo, khuôn viên thoáng mát, bên trong được chia thành nhiều khu trưng bày đẹp mắt, khoa học, Bảo tàng giới thiệu cho khách tham quan trọn vẹn cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian lưu lại tại Bình Thuận. Mang ý nghĩa tinh thần to lớn với người dân Bình Thuận, Bảo tàng thể hiện niềm tự hào của một vùng đất vinh dự chào đón vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước đã sinh sống và hoạt động tại đây.

Khu di tích trường Dục Thanh

Nói đến 3 điểm tham quan mang dấu ấn văn hóa lịch sử Phan Thiết, đương nhiên không thể thiếu được Khu di tích trường Dục Thanh. Trên con đường Trưng Nhị giữa lòng trung tâm thành phố Phan Thiết, có một ngôi trường nhỏ nhắn, đơn sơ, ẩn dưới bóng cây râm mát. Đó là ngôi trường Dục Thanh xưa, một trong những nơi gắn liền với thân thế và sự nghiệp của danh nhân thế giới Hồ Chí Minh, vị cha già của dân tộc Việt Nam. Trường Dục Thanh ngày nay còn lưu giữ khá nhiều các hiện vật từng được Hồ Chủ Tịch dùng trong thời gian giảng dạy và sinh sống tại đây. Hiện ngôi trường này đã được khai thác thành điểm du lịch trọng yếu của thành phố, mỗi năm chào đón hàng triệu lượt du khách ghé thăm và tìm hiểu.

Trung tâm trưng bày văn hoá Chăm

trung-tam-trung-bay-van-hoa-cham-bac-binh-thuan

Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận

Không phải là điểm du lịch quá nổi tiếng của Phan Thiết, nhưng Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm vẫn đều đặn chào đón khách tham quan mỗi ngày. Đặc biệt với những ai đam mê tìm hiểu về văn hoá Chăm cùng những nét đặc sắc, phong phú của họ, điểm đến này không thể thiếu được trong hành trình du lịch Phan Thiết của họ được. Trung tâm được xây dựng tại huyện Bắc Bình, tuy kiến trúc bên ngoài không quá đồ sộ và nổi bật, nhưng các khu trưng bày và nội dung giới thiệu đến khách tham quan được đầu tư khá kỹ lưỡng, quy mô, thể hiện triệt để những nét đặc trưng của đời sống, văn hoá, tinh thần cùng những bước phát triển lịch sử của đồng bào Chăm. Nơi đây sẽ là điểm tham quan ý nghĩa và thú vị mà bạn không nên bỏ qua nếu có điều kiện ghé thăm Phan Thiết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook