Đặt Tour: 0902 107 107

Viếng bảo tàng Hồ Chí Minh tại Phan Thiết

Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết là một tên gọi khá gần gũi của Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận để dễ phân biệt với Bảo tàng Hồ Chí Minh ở các nơi. Từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng luôn là điểm đến rất ý nghĩa không thể thiếu trong danh sách cácđiểm đến du lịch Phan Thiết của bất cứ du khách nào.

Được xây dựng từ năm 1986 tại thị xã Phan Thiết và nằm ngay bên khu di tích trường Dục Thanh, Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết là nơi giới thiệu những điểm chính trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những nét chính về khoảng thời gian Người lưu lại tại Bình Thuận. Trước bảo tàng là Tượng đài Bác và các cháu thiếu nhi đang quây quần bên Người. Điểm qua các lịch trình tham quan du lịch Phan Thiết như du lịch Phan Thiết 2 ngày 1 đêm, hay du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm, việc tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết luôn luôn được sắp xếp trong chương trình. Không chỉ là một điểm đến bình thường, Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết có một ý nghĩa rất đặc biệt với du khách. Đến thăm bảo tàng, mỗi người đều có cơ hội để nhớ lại những chặng đường mà Bác Hồ kính yêu đã đi qua và tình cảm ấm áp của người dành cho những người dân ở lại. Không chỉ là bậc vỹ nhân, Bác Hồ chính thực là một người cha già hiền hậu và rất gần gũi, những công việc Người làm cao cả từ các hoạt động bình dị nhưng hết sức chân quý. Khoảng thời gian Người lưu lại ở mảnh đất Bình Thuận không lâu nhưng cũng đủ tạo sự ngưỡng vọng rất chân thực đến bao thế hệ sau này.


bao-tang-lich-su-ho-chi-minh-phan-thiet

Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh Phan Thiết


Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết không chỉ là nơi trưng bày, hay một công trình kiến trúc điểm tô thêm cho bức tranh văn hóa của Bình Thuận, nhưng có ý nghĩa tinh thần rất lớn với người dân ở đây. Ý nghĩa tinh thần này cũng lan tỏa đến du khách khắp nơi mỗi lần đến thăm, lòng kính yêu đối với vị cha già dân tộc trong mỗi người dường như trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook