Đặt Tour: 0902 107 107

Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận

Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận nằm ở huyện Bắc Bình có lẽ không phải là địa điểm tham quan Phan Thiết nổi tiếng, nhưng lại có ý nghịa khá quan trọng với những ai yêu mến văn hóa Chăm đặc sắc.

Với tổng diện tích hơn 3000m2, Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận được đầu tư khá quy mô không chỉ để bảo tồn những giá trị văn hóa quý giá, mà còn vì mục tiêu làm giàu thêm điểm đến trong các hành trình tham quan du lịch Phan Thiết Bình Thuận của du khách. Có kiến trúc không quá cầu kỳ, tòa nhà nổi bật với những bức phù điêu, họa tiết cổ mang nét văn hóa Chăm được thiết kế hài hòa từ bên ngoài đến nội thất. Ở bên trong, trung tâm được chia thành nhiều khu riêng biệt, mỗi khu có chức năng riêng như khu trưng bày sưu tập di sản văn hóa hoàng tộc Chăm; khu trưng bày nông, ngư cụ truyền thống của người Chăm; khu trưng bày và trình diễn làng nghề gốm; khu trưng bày các loại nguyên liệu, công cụ, sản phẩm dệt thủ công cổ truyền; khu trưng bày nghiên cứu các sản phẩm văn hóa phi vật thể. Trung tâm trưng bày hơn 100 hiện vật quý gồm ấn kiếm, vương miện vua và hoàng hậu, trang phục, đồ dùng trong hoàng cung…thời vương triều Pôklong Mơhnai. Bên cạnh đó, hơn 300 hiện vật khác được phục chế, 187 bức ảnh về đời sống văn hóa lao động của người Chăm qua các thời kỳ phát triển đều được trưng bày tại đây. Với số lượng hiện vật, hình ảnh, tư liệu mà Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận lưu giữ và trưng bày, góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn nhưng giá trị văn hóa đặc sắc của người Chăm tại Bình Thuận qua thời gian.


trung-tam-trung-bay-van-hoa-cham-binh-thuan

Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận


Đến thăm Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận, du khách sẽ có dịp hiểu biết nhiều hơn về một nền văn hóa Chăm đã từng phát triển rực rỡ trong quá khứ. Những tinh hoa của nền văn hóa này là một nét chấm phá đặc sắc, làm cho bức tranh toàn cảnh văn hóa Việt Nam vốn đã đa dạng càng thêm phong phú hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook