Đặt Tour: 0902 107 107

5 Điểm đến mang dấu ấn văn hoá lịch sử lâu đời ở Cần Thơ

cho-co-can-tho-mot-diem-tham-quan-du-lich-thu-vi-tai-mien-tayTrái tim của miền tây sông nước – thành phố Cần Thơ e ấp, dịu dàng luôn là một trong nhũng điểm đến dành cho du khách đến du lịch quan năm. Đến với Cần Thơ, du khách sẽ được thoả sức khám phá, tìm hiểu về những trang vàng lịch sử hào hùng của người dân tại đây vào thời chiến, góp phần kiến tạo nên Cần Thơ thanh bình, xinh đẹp như ngày nay.

Dưới đây là tổng hợp 5 điểm tham quan mang đậm dấu ấn văn hoá lịch sử của Cần Thơ mà bạn không nên bỏ qua.

Chợ cổ Cần Thơcho-co-can-tho-mot-diem-tham-quan-du-lich-thu-vi-tai-mien-tay1

Chợ cổ Cần Thơ là điểm tham quan du lịch Cần Thơ không thể thiếu trong mọi hành trình khám phá Cần Thơ. Mang nét đẹp nho nhã, uy nghi, hoài cổ, ngôi chợ lâu đời và lừng danh đất Tây Đô khiến bao lượt du khách ấn tượng không thể quên. Được xem là ngôi chợ có kiến trúc đẹp nhất khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, chợ cổ Cần Thơ luôn có mặt trong hầu hết các lộ trình du lịch tại đây. Đây cũng là nơi du khách dễ dàng tìm mua hầu hết các mặt hàng đặc sản của vùng.

Bảo tàng Quân khu IXbao-tang-quan-khu-ix-o-can-tho

Trong các điểm tham quan du lịch Cần Thơ, Bảo tàng Quan khu IX không phải là điểm đến nổi tiếng nhưng lại có nhiều ý nghĩa, nhất là đối với những ai muốn tìm hiểu nhiều hơn về Cần Thơ. Toạ lạc trên đường Hoà Bình, thuộc quận Ninh Kiều, bảo tàng thu hút không ít du khách trong và ngoài nước, giới thiệu tổng quan thời chiến đầy khó khăn và vất vả của quân dân địa phương, với những hình ảnh đẹp đến nao lòng của các chiến sĩ ngày ấy. Không cần sự hiện đại hay kiến trúc nguy nga, nét bình dị cùng những khu trưng bày khoa học, thu hút, Bảo tàng để lại nhiều ấn tượng cho khách tham quan.

Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

khutuongniem

Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

Là ngôi kiến trúc mới được xây dựng nhằm ghi lại dấu ấn lịch sử, văn hoá của Cần Thơ, đồng thời mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước cho tuổi trẻ địa phương, khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa mang ý nghĩa tinh thần to lớn dành cho người dân tại đây. Với lối kiến trúc quen thuộc đậm đà bản sắc dân tộc, đây là điểm tham quan ý nghĩa cho chuyến du lịch của bạn.

Nhà Khám lớn

kham-lon-can-tho

Khám Lớn Cần Thơ

Di tích lịch sử Nhà Khám Lớn Cần Thơ đã tồn tại qua hàng trăm năm, ngay nay trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút không ít du khách trong và ngoài nước. Đây là bằng chứng chân thật nhất về tội ác của thực dân và đế quốc, là nhà tù chính của thành phố vào thời chiến. Điểm tham quan Nhà Khám Lớn để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu sắc cho những ai có dịp ghé đến.

Căn cứ Vườn Mận

khu-can-cu-vuon-man

Khánh thành Di Tích Khu căn cứ Vườn Mận

Là một trong những căn cứ cách mạng lớn nhất tại địa phương vào thời chiến, khu căn cứ Vườn Mận ngày nay đã được sửa sang lại và phục vụ cho ngành du lịch. Đây là một trong những điểm tham quan tuyến đầu dành cho du khách có dịp đi du lịch Cần Thơ, rất quan tâm đến lịch sử và cách mạng. Thuộc quận Bình Thuỷ, cách trung tâm thị trấn Cái Răng 2 km, đây cũng là điểm hẹn quen thuộc trong các hoạt động về nguồn, sinh hoạt đoàn hội của các thế hệ đoàn viên th ah niên, nhân dân địa phương và cả nước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook