Đặt Tour: 0902 107 107

Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa – Thăm danh thắng và nhớ anh tài

Ngược theo dòng sử sách, tìm hiểu về Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa được mệnh danh là anh hùng tứ kiệt hay một trong bốn Rồng vàng của Nam Bộ, có lẽ không ai không khỏi xúc động về một nhân tài tài đức nhưng cuộc đời đầy nỗi chuân chuyên. Và du khách nếu có dịp đi tour du lịch Cần Thơ, thì không thể bỏ qua dịp đến thăm Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa bề thế tại đất Tât Đô trù phú này.

khu-tuong-niem-bui-huu-nghia

Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

Tọa lạc tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy của thành phố Cần Thơ, Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa được xem là một trong những công trình mang ý nghĩa lịch sử được xây dựng rất quy mô ở Cần Thơ gần đây. Công trình cũng được xem là một trong những điểm du lịch Cần Thơ đáng để du khách ghé đến tham quan khi có dịp đến Cần Thơ. Khu tưởng niệm có khuôn viên khoảng 10.000m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 50 tỷ đồng. Cổng vào của khu tưởng niệm được xây dựng theo kiểu cổng tam quan mái cong, trạm trổ tinh tế, cổng chính nổi bật với 2 tầng mái màu xanh rêu. Bên trong khu tưởng niệm có khuôn viên vườn rộng thoáng mát, đầy cây xanh, có nhà thờ, nhà trưng bày, nhà bia tưởng niệm, nhà khách và một số công trình phụ khác để phục vụ du khách xa gần đến tham quan kính viếng. T

rong khu tưởng niệm còn có bài vị thờ vợ chồng ông Bùi Hữu Nghĩa, cùng mộ ông bà được trùng tu trên nền mộ cũ xây bằng đá ong vào năm 1872. Đến thăm Khu tưởng niệm Bùi Hữu Nghĩa ở Cần Thơ, có dịp xem lại một hành trình dài mà ông đã đi qua, giúp du khách hiểu biết về ông hơn, thêm cảm phục một con người tài đức, nhân hậu và liêm khiết. Sự liêm khiết tài đức của ông đã làm ông phải tam phen tứ phen gặp nạn vì bị đố kị và ganh ghét, thế nhưng cũng chính tài đức đó trở thành món quà vô giá cho đời.

Đất Nam Bộ giàu có và trù phú, lại lắm người tài. Những nhân vật tài đức của đất Nam Bộ như Bùi Hữu Nghĩa có lẽ không phải là duy nhất, song gương sáng yêu nước vì người của ông không phải dễ tìm. Chính vì lẽ đó, người Cần Thơ đã rất yêu kính ông, và muốn truyền tải sự tôn kính đó không chỉ cho con cháu mà cho cả người đời biết đến lưu tâm. Và sự ra đời của Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa chắc chắn sẽ truyền tải được điều đó đến bất cứ du khách nào có dịp đến thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook